Đăng nhập Facebook Messenger bằng số điện thoại


Đăng nhập Facebook Messenger bằng số điện thoại

Đăng Việt 21:33 5/12/2012

Trong thời gian tới, không chỉ có những “Facebooker” mới có thể sử dụng ứng dụng Facebook Messenger để tán gẫu và gửi tin nhắn mà ngay cả những người không có tài khoản Facebook cũng có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập bằng ứng dụng mới cho Android.

Trên thực tế, Facebook Messenger là một mạng tin nhắn tức thời dành cho thiết bị di động. Ứng dụng miễn phí này hoạt động trên hai nền tảng phổ biến hiện nay là iOS và Android, cho phép người dùng tán gẫu (chat) và gửi tin nhắn nhanh chóng thông qua kết nối Wi-Fi, 3G hay 4G hoặc thậm chí là tin nhắn SMS. Với lần cập nhật này, Giám đốc quản lý sản phẩm truyền thông của Facebook, ông Peter Deng cho biết người dùng hoàn toàn có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập chứ không cần phải có tài khoản Facebook mới có thể trải nghiệm ứng dụng này.
 
Có thể nói, động thái trên sẽ giúp Facebook tiếp cận gần hơn với các đối tượng người dùng sau khi đạt mốc 1 tỷ người dùng vào tháng 10 vừa qua. Đây cũng sẽ là cơ hội để Facebook “dụ” những người chưa dùng Facebook và thuyết phục họ lập một tài khoản thông thường. Không những thế, việc này sẽ khiến ứng dụng Facebook Messenger cạnh tranh tốt hơn với SMS và ứng dụng nhắn tin chỉ yêu cầu người dùng đăng nhập bằng số điện thoại WhatsApp. Thật trùng hợp, sự kiện diễn ra đúng vào lúc rộ lên tin đồn Mark Zuckerberg đang “nhòm ngó” ứng dụng chat trên di động này vì theo thông báo mới đây trên trang TechCrunch, mỗi ngày có 10 tỷ tin nhắn được gửi qua ứng dụng WhatsApp.
 
Facebook Mesenger sẽ được giới thiệu tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, Australia, Argentina, Venezuela và Nam Phi – những vùng có nhiều Facebooker hơn cả.
 
Mới đây, dịch vụ nhắn tin SMS đã đạt 20 năm tuổi. Không thể phủ nhận những tiện ích mà nó mang lại, song, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nó không tận dụng được vị trí người dùng hoặc các tính năng phong phú như chụp ảnh. Chính vì thế, có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời đang đe dọa thay thế loại hình nhắn tin truyền thống này như Windows Messenger của Microsoft mà sắp bị thay bằng Skype và Facebook Messenger chuẩn bị ra mắt.  
 
 
 
 

Đăng Việt

Từ Khóa :