“Đắng lòng” khi mua hàng online“Đắng lòng” khi mua hàng online

Vĩ Thanh 19:51 28/3/2016

Hàng trên ảnh đẹp long lanh, nhưng thứ nhận được lại là hàng Fake loại 3-4 với chất lượng chẳng khác nào rẻ rách đang khiến nhiều người mua hàng online tức giận.

Cùng với sự phát triển của công nghệ khi những chiếc smartphone, máy tính bảng, laptop trở nên phổ biến và có thể kết nối mạng dễ dàng, các website hay mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành nơi buôn bán của khá nhiều shop hàng online với những mặt hàng đa dạng. Việc mua hàng online cũng dần trở nên phổ biến, đặc biệt với mặt hàng thời trang. Tuy nhiên, dù có sành sỏi đến mấy, đôi khi những người mua hàng online vẫn gặp phải những vụ “tai nạn” nhớ đời khi hàng quảng cáo bán một đằng, nhưng hàng nhận được một nẻo, chất lượng kém, không đúng size, may lỗi…
 
 
Chiếc váy giá 1,9 triệu đồng, nhưng khi mặc lên người chẳng khác nào hàng lỗi

Hàng trong ảnh đẹp bao nhiêu, thì chất thật mỏng, rẻ tiền bấy nhiêu
 
Đặt bộ đồ giống Ngọc Trinh, nhận về cái váy chuẩn y hàng chợ
 
Đồ len không dão, không xù như quảng cáo nhé…
Chiếc váy được rao bán với giá 700 nghìn đồng, hàng nhập Hàn loại 1. Nhưng người mua lại nhận được chiếc váy nhái, chất mỏng không khác gì… váy ngủ
 
Khá nhiều “kinh nghiệm xương máu” đã được các khách hàng chia sẻ trên các hội nhóm mua hàng để cảnh báo người khác tránh bị các shop bán hàng đểu lừa gạt. Bởi rất khó để trả lại hàng, đòi lại tiền với những chủ shop đã cố tình gian dối này.
 
Đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin người bán, đọc comment của khách hàng (tuy nhiên những điều này cũng dễ bị làm giả); hỏi về ảnh thật của sản phẩm, kỹ càng về size đồ để chọn được váy áo vừa vặn. Ngoài ra, quan trọng nhất là việc yêu cầu được xem hàng rồi mới trả tiền. Khá nhiều shop đồng ý gửi COD hàng đến mới thu tiền, nhưng khách không được mở ra xem, trả tiền xong cho nhân viên bưu điện thì bạn cũng không thể đòi lại được dù có thể hàng chuyển đến không đúng như shop quảng cáo.
 
Thêm đó, người mua cũng tránh ham rẻ khi sắm những chiếc váy, áo ảnh mẫu vốn là hàng hiệu có giá vài triệu đến cả trăm triệu đồng, nhưng được rao bán chỉ vài trăm nghìn đến khoảng 1 triệu. Bởi 99% đó là hàng nhái. May mắn lắm thì bạn sẽ mua được hàng Fake loại 1 có thể mặc, nhưng không thể đẹp như ảnh mẫu, không thì có thể là hàng loại 3-4 chất vải cũng rẻ tiền và đường may không cẩn thận do các xưởng may gia công thực hiện. Bởi thế, không ham rẻ có thể giúp nhiều người mua hàng online tránh mua về những món đồ nhìn thôi cũng muốn vứt.
 
Chiếc váy hàng hiệu của hoa hậu Mai Phương Thúy từng được nhiều shop rao bán online với giá chỉ 300-800 nghìn đồng, trong khi giá thật của váy lên đến hơn 100 triệu đồng. Nhưng nhiều người mua vẫn tin tưởng vào cam kết hàng y như ảnh của người bán?
 
Giá 1 chiếc quần legging dày dạn xuất xứ Nhật trên thị trường 120-140 nghìn đồng, nhưng được rao bán 140 nghìn đồng/4 chiếc. Dĩ nhiên hàng nhận được chẳng liên quan đến ảnh quảng cáo, mỏng hơn cả quần tất, không hề bám vào chân và chỉ để làm… rẻ lau nhà.
 
Thêm nữa, với mong muốn sản phẩm rao bán long lanh hết mức có thể, nên nhiều chủ shop online đã sử dụng phần mềm chỉnh ảnh hay chọn mẫu mặc đẹp khá phổ biến. Chính điều này khiến nhiều khách hàng “phát điên” khi ảnh của shop bán thì long lanh, nhưng khi diện lên người chẳng khác nào giẻ rách.
 
Chiếc áo gây tranh cãi trong thời gian gần đây vì ảnh chụp mẫu khác xa ảnh thật. Shop bán hàng cho rằng: Nguyên nhân là do khách không biết mix đồ và ảnh áo được chụp bằng camera 360 độ nên dày và trắng hơn.
 
Quần áo vốn là thứ rất khó chọn và ước lượng. Nếu có thể, thì tốt nhất vẫn là sờ tận tay, thử tận nơi rồi hãy mua hàng. Còn khi mua online, người mua sẽ phải chấp nhận “may rủi” vì váy nhìn đẹp, mẫu mặc đẹp không chắc người mua mặc lên đã hợp với mình.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :