Dân phòng rượt đuổi vi phạm giao thông bằng roi điện khiến 1 người tử vongDân phòng rượt đuổi vi phạm giao thông bằng roi điện khiến 1 người tử vong

Ngân Hà 20:1 31/10/2013

Võ Minh Quân (21 tuổi) điều khiển xe máy chở 3 đã bị lực lượng dân phòng phường Tân Mai, TP.Biên Hòa- Đồng Nai rượt đuổi rồi chích điện mất lái, đâm vào cột điện. Quân được đưa đi cấp cứu và tử vong sau đó.

Theo Người Lao Động, hôm qua 31/10 Công an phường Tân Mai, đã lập hồ sơ chuyển lên công an cấp trên để điều tra vụ việc liên quan đến cái chết của anh Võ Minh Quân.
 
Trước đó, vào ngày 27/10, Quân điều khiển xe máy chở 2 người khác là Nguyễn Hữu Đạt (31 tuổi) và Phạm Minh Tân (20 tuổi) đi vào một con hẻm trên đường Lê Qúy Đôn thì bị tổ công an phường và dân phòng đi tuần đuổi theo.
 
Khi gần đến ngã 3 đường Trương Định và Đồng Khởi, thuộc phường Tân Mai Quân đã bị 1 dân phòng (mặc áo giáp bên ngoài ghi tên Thịnh và đi xe máy hiệu Exciter) dùng roi điện chích khiến loạng choạng đâm vào cột điện bên đường. Cả 3 người ngồi trên xe máy đều bị ngã. Quân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào ngày 29/10. Đạt và Tân bị thương nhẹ.
 
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân phòng thực hiện việc chích điện ra rời khỏi hiện trường.
 
Trung tá Mai Văn Trạch - Phó trưởng Công an P Tân Mai cho biết: ngày 28/10, Công an P.Tân Mai đã làm việc với tổ tuần tra đêm 27/10 -trong tổ này có dân phòng Nguyễn Đức Thịnh. Tuy nhiên, không ai thừa nhận việc truy đuổi, lạm dụng công cụ hỗ trợ, khiến người dân bị tử vong.
 

Ngân Hà

Từ Khóa :