Đàn ông Pháp ngoại tình nhiều hơn phụ nữĐàn ông Pháp ngoại tình nhiều hơn phụ nữ

Hương Nguyên 14:20 22/1/2014

Theo cuộc điều tra của Ifop-báo La Croix cho thấy, ở Pháp 55% đàn ông và 32% phụ nữ đã thừa nhận ngoại tình. Có lẽ tờ báo này đã có cuộc điều tra kịp thời để thanh minh cho thanh danh của Tổng thống Pháp Hollande với bê bối tình ái vừa qua, điều này cho thấy, dòng máu “đàn ông Pháp” chảy trong người ngài Tổng thống rất đặc trưng truyền thống.

Kết quả điều tra cho thấy tình trạng ngoại tình tăng lên khá mạnh khi đa số đàn ông Pháp và một phần ba phụ nữ nước này đã lừa dối bạn đời của họ. Năm 1970, Gleeden, một website hẹn hò, đã tiến hành một cuộc khảo sát và phát hiện chỉ có 19% thừa nhận ngoại tình, điều này cho thấy chưa chắc tần suất ngoại tình của người Pháp tăng cao mà có thể do càng ngày người ta càng cởi mở hơn để nói thật tình trạng yêu đương của mình.  
 
François Kraus, thành viên của Ifop khẳng định: “Một trong những phát hiện quan trọng của cuộc khảo sát trên là sự khác biệt về mức độ không chung thủy giữa nam và nữ, cho thấy nam giới lừa dối bạn đời nhiều hơn nữ”. Cứ ba người phụ nữ Pháp được hỏi thì đến hai người cho rằng bạn đời hay nói dối về việc hôn người khác, trong khi 57% tin rằng, các ông chồng của mình đã từng ân ái giường chiếu với phụ nữ khác. Với tâm lý nghi ngờ của phụ nữ như thế thì đàn ông Pháp cũng chẳng tội gì “có tiếng mà không có miếng”.
 
Cuộc khảo cứu cũng khám phá thêm rằng, phái cánh Tả trong Quốc hội Pháp nói dối và ngoại tình nhiều hơn so với những người thuộc phái cánh Hữu. Kết quả cuộc khảo sát đã phác họa bức tranh cuộc sống hôn nhân ở Pháp thường có nhiều mối quan hệ ngoài luồng. Dù vậy, 68% người Pháp vẫn tin vào chuyện họ có thể chung thủy với người bạn đời đến hơi thở cuối cùng. Trong khi, 63% người Pháp mong rằng, họ sẽ vẫn yêu một người ngay cả khi người đó từng một lần phản bội. Điều này cho thấy dân Pháp cũng rất “thoáng” và hầu như ai cũng hiểu rằng sự “lừa dối” sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 
Người Pháp vốn đã đa tình, nhưng trong thời đại công nghệ thông tin phát triển rầm rộ lại càng góp phần tạo cơ hội cho những đối tượng dù vô tình hay hữu ý đi ngoại tình qua các trang web hẹn hò, quen nhau qua các trang mạng xã hội, điện thoại… giúp họ mở rộng mối quan hệ nhiều hơn, vì thế, con số điều tra trên có lẽ vẫn còn chưa sát thực cho lắm.
 
Thế nhưng, dù người Pháp có gien ngoại tình đến đâu thì việc Ifop công bố kết quả cuộc khảo sát chỉ vài ngày sau bê bối Tổng thống Pháp Hollande ngoại tình với nữ diễn viên Julie Gayet, 41 tuổi, khiến đệ nhất phu nhân Pháp phải nhập viện vì sốc quả là một sự thanh minh khéo léo và tinh tế cho người đứng đầu điện Elysee.
 
 
 
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :