Đàn ông mê game có nguy cơ giảm ham muốn tình dụcĐàn ông mê game có nguy cơ giảm ham muốn tình dục

Quang Huy 0:4 17/6/2017

Đó là thông tin được đăng tải trên tạp chí The Journal of Sexual Medicine. Kết luận được đưa ra dựa trên khảo sát 396 đàn ông Italia trong độ tuổi từ 18-50, trong đó có 287 game thủ.

Cuộc khảo sát do Giáo sư Andrea Sansone đến từ Đại học Sapienza (Rome) đứng đầu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa chơi game với giảm nguy cơ xuất tinh sớm ở nam giới. Giáo sư Andrea Sansone cho biết: Là game thủ, nên tôi rất hứng thú với đề tài này. Bởi thế khi nhận thấy tác động của việc chơi game đến nguy cơ xuất tinh sớm và rối loạn cương dương, tôi rất vui mừng.

Tuy nhiên, bên cạnh cái được, chơi game cũng gây ra hệ lụy khác cho nam giới. Đó là làm giảm ham muốn tình dục. Cụ thể: Những người chơi game có ham muốn tình dục thấp hơn những người không chơi. Các nhà nghiên cứu cho rằng: Nguyên nhân có thể do các trò chơi video game đã “tái lập trình” cơ chế tưởng thường trên não bộ nam giới, vốn có liên quan đến hoạt động tình dục, các chất kích thích, niềm vui sướng hạnh phúc... Qua đó, nó làm giảm ham muốn cũng như nguy cơ mắc chứng xuất tinh sớm ở nam giới.

Kết quả khảo sát vừa được Giáo sư Sansone công bố mang đến hai nửa buồn vui của cho cộng đồng chơi game. Tuy nhiên, kết quả này lại gây tranh cãi trong giới khoa học khi nhiều người cho rằng: Khảo sát chỉ tiến hành với 396 người Italia. Điều đó chưa đủ mức độ phổ quát để đi đến kết luận toàn cục. Thêm nữa, cuộc khảo sát tiến hành thông qua bảng câu hỏi tự trả lời, nên cần phải xem lại độ chính xách, nhất là với vấn đề nhạy cảm như hoạt động tình dục.

Vì thế, nhiều nhà khoa học đang kêu gọi tiến hành nghiên cứu trên diện rộng hơn và hoàn hảo về khoa học để có thể đưa ra kết luận có tính phổ quát hơn. Song dù sao, biết cân bằng trong cuộc sống vẫn tốt hơn. Bởi chẳng có thú vui nào chỉ mang lại cái lợi mà không có cái hại đi kèm.


Quang Huy