Đàn ông luôn “đứng hình” trước phụ nữ đẹpĐàn ông luôn “đứng hình” trước phụ nữ đẹp

Hương Nguyên 23:49 25/12/2015

Có khá nhiều từ để miêu tả một cô nàng: hấp dẫn, mảnh dẻ, xấu, dễ thương, đẹp, nóng bỏng, mạnh khỏe, tốt bụng, gợi cảm, quyến rũ... Và bất kỳ anh chàng nào cũng phải bấn loạn, chết đứ đừ trước một ả nữ xinh đẹp, quyến rũ.

Trong thời kỳ đầu tiên của nhân loại, đàn ông cho rằng giá trị của cái đẹp là kích thước đo sức khỏe, biểu hiện của ADN và sức sống của phụ nữ. Trước thời đại phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện, vẻ đẹp có một giá trị thực tế là cho phép đàn ông xác định được đó là một phụ nữ có khả năng thích nghi với cuộc sống và đảm bảo duy trì dòng giống của mình. Như vậy, bẩm sinh, bản năng của đàn ông bị thu hút phụ nữ xinh đẹp chính là vì lý do sinh sản.
 
Nhưng khi loài người tiến hóa, văn minh được hình thành và ngày càng phát triển, vẻ đẹp đã trở thành “sức mạnh mềm” của nữ giới xuất phát từ lý do cánh mày râu luôn thích phụ nữ đẹp và ngược lại. Dần dần, quan điểm về cái đẹp của phụ nữ dùng để đo khả năng sinh sản của phụ nữ đã bị lu mờ. Giờ đây, các cô gái đã biết tận dụng nhan sắc của mình để phục vụ nhiều mục đích khác bởi “hồng nhan bạc triệu”. Vì vậy, nhiều cô gái kiếm sống bằng cách trưng bày “vũ khí” lợi hại nhất của mình là đôi gò bồng đào hay khuôn mặt, hoặc những đường cong nóng bỏng. Điều này thấy rõ ràng nhất là xuất hiện ngày càng nhiều chương trình ca ngợi vẻ đẹp phụ nữ như nhiều cuộc thi hoa hậu. Những phụ nữ có nhan sắc luôn có những lợi thế ở mọi lĩnh vực ngay cả trong thế giới âm nhạc hay công việc.
 
Nhiều cô gái và chàng trai luôn bị ám ảnh bởi sắc đẹp. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, truyền hình xuất hiện ở mọi nơi đều phủ sóng hình ảnh của phụ nữ đẹp, góp phần định hướng xu hướng vẻ đẹp của phụ nữ trên thế giới, tạo điều kiện cho các trung tâm thẩm mỹ mở rộng, động lực làm đẹp cho chị em. Bởi những mỹ nhân sẽ nhanh chóng có được lợi thế từ những gã muốn được sở hữu cái đẹp, họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ bao gồm cả mua nhà, xe hơi hay bất kỳ điều gì người đẹp muốn. Tất nhiên, đó là những người đàn ông giàu có.
 
Hơn nữa, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard từng khẳng định khuôn mặt của một phụ nữ xinh đẹp ngọt ngào như socola, tựa như khi cocaine tác động tới não của nam giới. Vì vậy, chắc chắn khi đứng trước một phụ nữ đẹp hoặc một bóng hồng đầy nóng bỏng lướt qua cũng khiến bất kỳ chàng trai nào cũng phải “đứng hình”, “lên cơn nghiện” trong vài giây. Tuy vậy, việc đánh giá một nhan sắc đẹp có thể dựa trên một số tiêu chí nhất định, nhưng tất cả chỉ có giá trị tương đối. Sắc đẹp toàn diện là sự kết hợp hài hòa nhiều yếu tố có thể đong đếm được của ngoại hình và những nét đẹp vô hình khác như sự duyên dáng, vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn.

Hương Nguyên

Từ Khóa :