Dân Mỹ hoảng loạn tưởng khủng bố khi trực thăng lao vào nhà chọc trờiDân Mỹ hoảng loạn tưởng khủng bố khi trực thăng lao vào nhà chọc trời

HV 9:13 11/6/2019

Ngày 10/6, một chiếc máy bay trực thăng đã đâm vào nóc toà nhà cao tầng ở khu trung tâm Manhattan của New York (Mỹ). Vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và làm người dân New York hoảng loạng vì tưởng lại bị khủng bộ như vụ 11/9/2001.

Theo Reuters, vụ tai nạn xảy ra vào 14 giờ ngày 10/6 (theo giờ địa phương) trong điều kiện thời tiết có mưa và u ám. Chiếc trực thăng đã lao vào toà nhà AXA Equittable Center 54 tầng, cao 229m tại Đại lộ 7 ở khu Manhattan, New York. Khu vực này cách Quảng trường Thời Đại chỉ vài tòa nhà và gần Tháp Trump.

Chính quyền thành phố đã phải huy động hàng chục xe cứu hoả khiến giao thông bị ngưng trệ. Các văn phòng ở khu vực nhộn nhịp nhất của thành phố phải sơ tán. Vì thế, dù vụ tai nạn chỉ khiến 1 người thiệt mạng, nhưng đã làm cư dân thành phố New York hoảng loạn vì tưởng rằng bị khủng bố.

Theo Thị trưởng New York Bill de Blasio, trực thăng bị vỡ vụn. Theo thông báo của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, máy bày gặp nạn là trực thăng hạng nhẹ Agusta A109E. Phi công là người duy nhất có mặt trên trực thăng. Vì thế, nạn nhân thiệt mạng được xác định “có thể” là phi công điều khiển trực thăng.Nathan Hutton - người làm việc tại tầng 29 của tòa nhà - cho biết: Tòa nhà đã rung chuyển khi trực thăng đâm vào mái. Cảm giác giống như có người dùng tay xô đẩy bạn.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Tuy nhiên, chính quyền thành phố chưa thấy có dấu hiệu của hành động khủng bố. Vì thế, nhiều khả năng thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn trên.


HV