Dân chơi Ả Rập lại dát tiền xu lên xe sangDân chơi Ả Rập lại dát tiền xu lên xe sang

Đình Quý 18:46 23/3/2013

Lấp lánh dưới ánh mặt trời Trung Đông là hàng chục nghìn đồng tiền xu được dát đều trên chiếc SUV hạng sang Land Rover Range Rover, một sản phẩm mới của các tay chơi giàu có Ả Rập.

Thú chơi xe của các đại gia Ả Rập lâu nay vốn nổi như cồn vì sự độc đáo, đôi khi lại khá dị và tất nhiên là luôn thu hút được sự chú của giới mộ điệu. Lần này, không phải là một chiếc xe sáng bóng nhờ lớp mạ kền dày đặc nữa mà là mẫu SUV dát đầy…tiền xu. Đây không phải lần đầu tiên giới nhà giàu Trung Đông có thú chơi lạ đời này, bởi vào năm 2011 đã có một chiếc Mercedes-Benz G-Class được làm đẹp tương tự.
 
 
Chiếc Range Rover của hãng xe sang Land Rover đã được “độ” lại dàn áo lấp lánh bên ngoài, tạo bởi 57.417 đồng tiền kim loại. Ngoài hình ảnh cờ và một số lãnh đạo các tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất chiếm phần lớn trên các bức tranh trang trí ở mặt kính xe, số tiền xu được kiểm đếm gồm các loại tiền tệ đến từ các quốc gia nhiều dầu mỏ như Qatar, Kuwait, Bahrain, Oman và Ả-rập Xê-út.
 
Các đồng xu không giống nhau về mệnh giá và xuất xứ, nhưng trung bình mỗi đồng xu nặng khoảng 3g. Do đó, khối lượng lớp “áo xu” của chiếc Range Rover này là khoảng 170 kg. Đây quả là chiếc xe xứng đáng với ý nghĩa: xe nhiều tiền (xu)!
 
Năm 2011, giới nhà giàu Ả Rập cũng đã dát xu lên chiếc G-Class
 
Chiêm ngưỡng chiếc xe dát tiền xu qua clip dưới đây:
 
 

Đình Quý

Từ Khóa :