Dân chặn xe cảnh sát giao thông làm tắc quốc lộ 1ADân chặn xe cảnh sát giao thông làm tắc quốc lộ 1A

18:6 11/6/2012

Chiều 10/6, trên quốc lộ 1A đoạn qua Đồng Nai, hàng trăm người dân đã chặn đường chặn xe tuần tra của cảnh sát giao thông, làm đoạn đường này bị ùn tắc nhiều giờ. Người dân cho rằng công an đạp vào xe người vi phạm làm người này bị trọng thương.

Trước đó, anh Đinh Văn Vũ (Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM) cùng gia đình đi thăm anh trai đang thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Trên đường về, anh Vũ lái xe vi phạm tốc độ nên bị lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, anh Vũ không chấp hành, tiếp tục cho xe chạy. Ngay lập tức, Thiếu úy Vũ Văn Mong dùng xe mô-tô tuần tra đuổi theo. Khi đến đoạn đường ấp An Hòa, xã Tây Hòa, anh Vũ bị tai nạn.
 
Cùng lúc đó, bà Hà Thị Loan (mẹ của Vũ), chở theo chị Võ Thị Tuyền (23 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) chạy phía sau. Thấy Vũ té ngã, thương tích nặng, nên bà Loan cho rằng cảnh sát giao thông khi truy đuổi đã đạp xe Vũ ngã xuống đường, dẫn tới bị thương nặng rồi không cấp cứu người bị nạn mà bỏ đi.
 
Một số người dân vì thế đã giữ Thiếu úy Mong, kéo mô-tô tuần tra vào lề, yêu cầu công an lập biên bản về sự việc. Sau đó, đội cảnh sát giao thông huyện Trảng Bom đến nơi và lập biên bản. Tuy nhiên, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tụ tập trên quốc lộ 1A, vây chặn, không cho lực lượng công an đưa xe về trụ sở công an huyện để xử lý.
 
Công an huyện Trảng Bom buộc phải cưỡng chế, đưa các phương tiện vi phạm lên xe ôtô của cảnh sát giao thông. Thấy vậy, bà Loan và Tuyền đã chặn ngay đầu xe ôtô xử lý vi phạm, cản trở không cho xe về trụ sở. Công an huyện Trảng Bom đã phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để đưa xe ôtô ra khỏi đám đông, giải tỏa ùn tắc trên QL1A.
 
Lãnh đạo Phòng CSGT - Công an Đồng Nai cho biết, Phòng CSGT đã đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom lập hồ sơ vụ việc ban đầu, đồng thời tiến hành khám nghiệm, lập hồ sơ hiện trường để tiến hành điều tra.
 
Hiện nay, anh Vũ được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng dập não, tụ máu trong não (chấn thương sọ não).
 

Từ Khóa :