Đám cưới ấm áp và cảm động dành cho 21 cặp vợ chồng khiếm thịĐám cưới ấm áp và cảm động dành cho 21 cặp vợ chồng khiếm thị

Vĩ Thanh 19:51 24/11/2019

Ngày 24/11, một đám cưới đặc biệt và vô cùng cảm động của 21 cặp đôi khiếm thị đã được tổ chức tại Hà Nội.

Đám cưới tập thể ““Hạnh phúc của bạn – Niềm vui của chúng tôi” là hoạt động đầy nhân văn, ý nghĩa do Hội người mù TP.Hà Nội tổ chức. Toàn bộ 21 cặp đôi tại đám cưới tập thể này đều là những người khiếm thị đến từ nhiều quận huyện khác nhau tại TP.Hà Nội.

Các cặp đôi tham gia đám cưới tập thể lần này đều là những người đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, có những cặp đôi đã chung sống với nhau 7-9 năm, thậm chí 20 năm nhưng họ chưa bao giờ có được một đám cưới đúng nghĩa bởi hoàn cảnh không cho phép.

Bởi thế, đám cưới được tổ chức nhằm tạo điều kiện để những người khiếm thị, người khuyết tật, có được những niềm vui, sự an ủi trong ngày cưới, đồng thời giúp họ có thêm động lực để vun đắp cho hạnh phúc của mình.

Khiếm thị và còn có thể là người khuyết tật, mỗi cặp đôi trong đám cưới tập thể đều gặp rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống

Những cặp đôi sống với nhau đã cả chục năm nhưng họ chưa bao giờ có được một đám cưới đúng nghĩa

Một vài cặp đôi đã có từ 1-2 con nhỏ

Là một trong 21 cặp đôi, anh Hoàng Văn Long và chị Nông Thị Thánh (xã Tiên Phong, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội) rất xúc động khi được tham gia đám cưới tập thể. Gia đình anh Long gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Anh chị đến với nhau bằng tình cảm và lòng yêu thương.

Anh Long chia sẻ: “Tôi bị mù từ nhỏ, chiều cao chỉ là 1m40, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn. Duyên số khi tôi gặp được người vợ cùng hoàn cảnh, vợ tôi chỉ cao 1,1m là người dân tộc thiểu số, đến với nhau qua sự sẻ chia và cảm thông…

Tương tự, cặp đôi của chị Quách Thị Hồng Nhiên và anh Nguyễn Văn Thành (xã Trung Hưng, Sơn Tây, TP.Hà Nội) cũng đến với nhau từ sự đồng cảm, dù cuộc sống của họ đang gặp vô vàn khó khăn.

Chị Nhiên cho biết: “Tôi bị mù từ nhỏ. Duyên số đến khi tôi gặp được người chồng cùng hoàn cảnh, chồng tôi cũng bị hỏng mắt…. Do cả hai bên gia đình không có điều kiện cũng như tâm lý tự ti, mặc cảm nên chúng tôi không tổ chức đám cưới, chỉ có mâm cơm thắp hương tổ tiên…”.

Tại Đám cưới tập thể ““Hạnh phúc của bạn – Niềm vui của chúng tôi” các cô dâu cũng đều được mặc váy cưới, chủ rể có được những bộ vest chỉn chu, họ được chụp ảnh cưới riêng, với tập thể 21 cặp đôi và có một bữa tiệc cưới ý nghĩa.

Các cô dâu trước giờ làm đám cưới, với nhiều người dù đã có con thì đây vẫn là lần đầu họ được mặc váy cưới

Hy vọng, đám cưới cũng sẽ là sự an ủi, khích lệ dành cho 21 cặp đôi khiếm thị nói riêng và nhiều người khiếm thị khác trong xã hội có thêm động lực sống và tìm kiếm hạnh phúc.


Vĩ Thanh