Đài truyền hình Mỹ nhầm SHINee thành BTS khi đưa tin Jonghyun tự tửĐài truyền hình Mỹ nhầm SHINee thành BTS khi đưa tin Jonghyun tự tử

Linh Nhi 17:0 20/12/2017

Trong khi đưa tin về cái chết của thành viên SHINee Jonghyun, đài NBC của Mỹ đã có một sự nhầm lẫn vô cùng tai hại.

NBC, một trong những kênh tin tức lớn nhất nước Mỹ đã đưa tin về việc nam ca sĩ Jonghyun thuộc nhóm nhạc K-pop SHINee tự tử trong bản tin truyền hình trực tiếp. Cụ thể, bản tin được chiếu trên kênh địa phương tại Chicago của đài này.

Nam ca sĩ quá cố Jonghyun

Tuy nhiên, thay vì sử dụng hình ảnh nam ca sĩ quá cố, thì NBC lại dùng toàn bộ hình ảnh của một nhóm nhạc K-pop khác là BTS khi tham gia talkshow Ellen DeGeneres Show. Họ cũng khẳng định rằng SHINee chính là nhóm nhạc đã tham gia America Music Awards 2017, trong khi thực tế đó là BTS.

NBC dùng hình ảnh BTS để đưa tin vụ tự tử của Jonghyun

Thậm chí, kênh truyền hình này còn chiếu cảnh quay cận trưởng nhóm RM khi nói về Jonghyun. Toàn bộ bản tin được đưa kèm tiêu đề: “Giọng ca chính của nhóm nhạc Hàn Quốc được phát hiện đã chết”.

Các fan của cả SHINee lẫn BTS đã nhanh chóng gửi lên những phản hồi về nhầm lẫn này lên tài khoản Twitter của NBC, và tỏ ra vô cùng thất vọng. Họ tin rằng, với lỗi sai nghiêm trọng này cho thấy không có bất kỳ ai trong đội ngũ biên tập viên tại NBC thèm tìm hiểu về Jonghyun, thậm chí dù chỉ là tìm kiếm thông tin trên Google.

Tuy nhiên, khi đưa tin trên trang web của mình, NBC đã dùng đúng hình ảnh Jonghyun và không lặp lại lỗi sai này.

Dù vậy, fan của hai nhóm nhạc đang rất tức giận và cho biết cần đài NBC chính thức lên tiếng xin lỗi bởi cách đưa tin hời hợt, thiếu tôn trọng đối với cả người đã khuất và những người vô tình bị liên lụy.


Linh Nhi

Theo Koreaboo