Đãi cả nhà tô bún cá chống ngán ngày TếtĐãi cả nhà tô bún cá chống ngán ngày Tết

Bài và ảnh: Thái Chi 2:17 14/2/2018

Bún cá, món ăn không quá béo lại có vị chua ngọt không chỉ dễ ăn mà còn dễ làm, rất thích hợp là món ăn chống ngán cho cả nhà trong những ngày Tết.

Ngày Tết là không thể không ăn những món ăn truyền thống trong ngày này. Thế nên chắc chắn sẽ khó tránh được chuyện ngán ngấy bánh chưng, canh măng móng giò hay thịt nấu đông… Vì thế món bún cá là một trong số những món ăn có thể giúp bạn đổi bữa cho cả nhà bằng những nguyên liệu đơn giản thường có sẵn trong tủ lạnh các gia đình trong dịp này.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi to hoặc cá quả: 1kg thịt cá đã lọc xương, giữ lại xương

- Xương heo: 1kg

- Hành, thì là, cà chua, dứa, sấu (me), giá đỗ, rau cần và bún

- Gia vị, hạt nêm, đường

Cách làm:

- Rửa thịt cá đã được lọc và để ráo, ướp với chút hạt nêm và bột nghệ

- Rửa xương cá, xương heo và các loại rau gia vị đã chuẩn bị

- Xương heo và xương cá cho vào hai nồi khác nhau rồi đều chần qua cho sạch, đổ nước đi và lấy nước mới ninh làm nước dùng. Riêng xương cá đun một lúc cho mềm thì vớt ra để nguội, xay nhuyễn, lọc lấy nước hòa lẫn với nước ninh xương heo

- Phi thơm đầu hành lá, rồi cho cà chua, dứa vào xào sơ, đổ vào nồi nước dùng, tiếp đến là cho sấu và chút đường, hạt nêm, gia vị để có vị ngọt, chua nhẹ

- Trong khi chờ ninh nước dùng, bắc chảo có ít dầu ăn lên bếp và cho cá vào rán vàng, giòn là được.

- Khi nước dùng, cá đã chuẩn bị xong thì thái hành, thì là nhỏ, chần bún, rau cần và giá đỗ là có thể ăn được rồi.

Bún cá có vị ngọt từ xương heo và xương cá, chua nhẹ của sấu, ăn cùng cá rán vàng ruộm, rau cần, giá đỗ mang đến cảm giác thanh mát, thích hợp chống ngán trong những ngày Tết.


Bài và ảnh: Thái Chi