Đã tìm thấy xác chiếc máy bay gặp nạn tại Lào


Đã tìm thấy xác chiếc máy bay gặp nạn tại Lào

Ngân Hà 20:47 22/10/2013

Ngày 22/10 giới chức Lào cho biết đã tìm được chiếc máy báy của hãng Laos Airlines gặp nạn khiến 49 người thiệt mạng. Đồng thời, việc bồi thường cho các nạn nhân cũng bắt đầu được tiến hành.

Lực lượng cứu hộ đã trục vớt được xác chiếc máy bay ATR 72-600 của Lao Airlines lên khỏi mặt nước. Tuy nhiên, hộp đen vẫn chưa tìm thấy để phân tích những thông tin cuối cùng của chuyến bay QV 301, tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này.
 
Có khá nhiều thông tin xung quanh tình hình tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay. Ngày 21/10, tờ Phnompenh Post của Campuchia đưa tin hộp đen đã được tìm thấy nhưng hãng tin Reuters cùng nhiều tờ báo phương Tây khác lại khẳng định mới chỉ nhận được tín hiệu của hộp đen.
 
Chiếc máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh
 
Đối với việc tìm kiếm thi thể người gặp nạn, tính đến ngày hôm qua lực lượng cứu hộ đã tìm được 43 nạn nhân và một số bộ phận trôi dạt trên sông. Việc tìm kiếm vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên việc nhận dạng các nạn nhân cũng đang rất khó khăn khi hầu hết các thi thể này đều không còn nguyên vẹn.
 
Laos Airlines cùng với công ty bảo hiểm của hãng này cũng đã chi trả cho các gia đình nạn nhân với mức 5000 USD/người. Tuy nhiên, số tiền này chỉ mang tính chất hỗ trợ các gia đình nạn nhân chi phí mai táng, và sắp tới Laos Airlines sẽ còn tiến hành bồi thường.
 

Ngân Hà

Từ Khóa :