Đã tìm thấy du khách Anh mất tích khi leo FansipanĐã tìm thấy du khách Anh mất tích khi leo Fansipan

Vĩ Thanh 14:44 9/6/2016

Khoảng 13h ngày 9/6, thi thể du khách Anh Aiden Shaw Webb mất tích đã được tìm thấy tại một vùng núi non hiểm trở.

Thi thể của du khách Aiden Shaw Webb (sinh năm 1993, quốc tịch Anh) đã được tìm thấy độ cao khoảng 2.800m, cách cột trụ cáp treo T4 khoảng hơn 1km.
 
Lực lượng cứu hộ nhận định, có thể du khách này đã chết khoảng 3 ngày trước đó. Hiện, các lực lượng cứu hộ đang tập trung về khu vực du khách này gặp nạn để đưa thi thể ra khỏi rừng. Tuy nhiên, do địa hình tại đây rất hiểm trở nên có thể phải mất nhiều giờ mới có thể ra khỏi Hoàng Liên Sơn.
 
Trước đó, ngày 3/6, Aiden Shaw Webb đã một mình di chuyển vào vùng lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên để thực hiện ý định chinh phục đỉnh Fansipan. Aiden Shaw Webb di chuyển từ thôn Sín Chải, xã Sín Chải, leo gần như song song với tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan
 
Đến 18 giờ cùng ngày, Aiden Webb nhắn tin cho bạn gái mình đã bị tai nạn, ngã xuống thác, bị đá cắt vào tay khá sâu, chảy nhiều máu, nhưng chưa cần sự giúp đỡ, và cũng gửi tọa độ định vị. Đến 0h40 ngày 4/6, Aiden tiếp tục nhắn cho bạn gái với nội dung “Ở dưới khu vực này lạnh quá, anh phải di chuyển lên trên cho ấm”. Hai người tiếp tục duy trì liên lạc tới 6h sáng 4/6 thì mất hoàn toàn.
 
Sau khi có thông tin du khách này mất tích đã có rất đông lực lượng bộ đội, công an, kiểm lâm cùng người dân địa phương và các kỹ sư của Công ty Dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan tham gia tìm kiếm.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :