Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng SaĐà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa

15:31 17/1/2014

Trong hai ngày 18 và 19/1, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm ngày quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm.

Đây là chuỗi các chương trình lớn nhất từ trước tới nay với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử”. Một triển lãm lưu động về chủ quyền Hoàng Sa đến các trường đại học, tọa đàm, hội thảo,… sẽ được tổ chức trong cả hai ngày 18 và 19/1.
 
Đêm 18, khách tham quan có thể tưởng nhớ công ơn của những người đã ngã xuống vì Hoàng Sa, trong đó có 74 binh sỹ quân đội Việt Nam Cộng Hòa, trong chương trình “Thắp nến tri ân” tại Công viên Biển Đông.
 
Sang ngày 19, thành phố Đà Nẵng còn tổ chức lễ kỷ niệm và trưng bày những chứng cứ pháp lý và tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, cũng như một hội thảo khoa học cấp quốc gia về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa với sự góp mặt của các nhà sử học, học giả trong nước lẫn quốc tế.
 
 

Từ Khóa :