Đà Nẵng rực rỡ lễ hội pháo hoa quốc tế 2019Đà Nẵng rực rỡ lễ hội pháo hoa quốc tế 2019

Anh Thư 8:50 3/6/2019

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 đã khai mạc trong sự chờ đón của đông đảo du khách gần xa và người dân Đà thành. Trong đêm khai mạc, màn trình diễn pháo hoa ấn tượng của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và đội Fireworks Center Khan Nga đã nhận được sự tán thưởng của nhiều người.

Rực rỡ đêm khai mạc

Đà Nẵng (Việt Nam) và đội Fireworks Center Khan (Nga) là hai đội trình diễn đầu tiên trong đêm khai mạc. Theo chia sẻ từ ông Huỳnh Ngọc Chính, với chủ đề năm nay là “Những dòng sông kể chuyện”, đội Đà Nẵng đã trình diễn màn bắn pháo hoa kết hợp với nhạc nhẹ Việt Nam và nhạc hiện đại quốc tế với chủ đề “Đôi bờ huyền thoại” với tổng thời lượng là gần 22 phút.

(Ảnh: Thanh Niên)

Phần thi của đội Đà Nẵng được chia làm 5 phần với bố cục xuyên suốt kể về sự vươn lên của thành phố Đà Nẵng với tinh thần đoàn kết và hội nhập. Trong đó, đội Đà Nẵng cũng đã sử dụng vô số hiệu ứng pháo khác nhau (theo thông tin từ đội trưởng là khoảng hơn 4,3 ngàn hiệu ứng) với đủ các tầm cao-thấp-trung để mang đến cho khán giả những màn trình diễn hấp dẫn.

Câu chuyện mà đội Fireworks Center Khan mang đến với DIFF 2019 là vũ điệu của lửa và nước. Trong phần thi của mình, đội đã sử dụng 5 bài nhạc từ những tiết tấu nhẹ nhàng êm dịu đến sôi động. Kết hợp với phần âm nhạc mang sắc màu các cung bậc tình yêu là 3000 quả pháo cùng kỹ thuật hiện đại, chính vì vậy Fireworks Center Khan đã đưa khán giả vào vũ điệu đầy mê hoặc giữa lửa và nước. Đây là lần thứ 2 Fireworks Center Khan mang đến với DIFF.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng cũng đông nghịt khách

Theo thông tin trên website của ban tổ chức, DIFF 2019 có 8 đội dự thi gồm: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh và Trung Quốc diễn ra từ 1/6 đến 6/7/2019.  Ngoài ra, song song với lễ hội bắn pháo hoa sẽ có các chương trình nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng, sân khấu; các hoạt động đồng hành như Lễ hội đường phố, Cuộc thi flasmob dành cho các trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn quốc…

Vấn đề phe vé, “cháy” phòng khách sạn

Trong những ngày trước khi đêm bắn pháo hoa đầu tiên, vé chợ đen khá sôi động trên mạng xã hội. Tại đây, không khó để tìm thấy những lời mời chào mua vé ở tất cả các khán đài A, B, từ đêm khai mạc cho đến những đêm trình diễn bình thường khác. Trong đó, mức giá chợ đen nhìn chung tăng khoảng 30-40% so với giá BTC niêm yết.

“Thời điểm bắn pháo hoa, khách đi xe thường hay nhờ tôi mua hộ vé, dù đắt một chút cũng được. Vậy nên tôi có mua sẵn một vài cặp vé. Như đêm khai mạc, tôi bán được hết luôn, một cặp lời vài trăm ngàn đồng. Tôi cũng có nói rõ với khách là giá có cao hơn so với BTC bán và khách đồng ý xem như đó là tiền công của mình. Nhưng mình không dám ôm nhiều. Năm ngoái một đồng nghiệp của tôi mua vé niêm yết là 400 nghìn/vé nhưng tới sát giờ khai mạc phải bán lỗ 150 nghìn đồng để hết vé”, một lái xe taxi cho biết.

Du khách và người dân thỏa mái quan sát pháo hoa tại nhiều điểm

Ngoài xem bắn pháo hoa trên khán đài, trên thuyền thì rất nhiều khách du lịch, người dân địa phương đứng hai bên bờ sông Hàn đều có thể xem pháo hoa hoàn toàn miễn phí. Để phục vụ du khách, ban tổ chức đã triển khai 58 điểm giữ xe bình ổn giá ở tất cả các tuyến đường chính như: Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Nguyễn Trung Trực, Lý Nam Đế, Quang Trung, Lê Duẩn… Trong đó, xe đạp có mức giá trông coi khoảng 3.000 đồng/chiếc/lượt, xe máy 5.000 đồng/chiếc/lượt, ôtô từ 16 chỗ trở xuống 25.000 đồng/chiếc/lượt….

Bên cạnh đó, DIFF 2019 diễn ra đúng mùa cao điểm khách du lịch hè nên nhiều khách lo ngại vấn đề “cháy phòng”. Tuy nhiên, vấn đề này không đáng quan ngại khi vào thời điểm khai mạc, trên các website đặt phòng trực tuyến chúng tôi vẫn ghi nhận được khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ…vẫn còn phòng trống. Nhưng cũng cần nói thêm rằng, những khách sạn nằm ở vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc xem pháo hoa có giá cao hơn so với ngày thường.

Du khách cũng có thể xem pháo hoa trên thuyền với mức giá từ 700.000-1.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, nếu như mọi năm, việc tổ chức lễ hội bắn pháo hoa thường tổ chức vào thời điểm 30/4, 1/5 thì khoảng 2 năm trở lại đây, DIFF được tổ chức kéo dài trong 2 tháng. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, việc tổ chức thế này rất thuận lợi cho cả khách lẫn người cung cấp dịch vụ thu hút quá đông khách cùng một thời điểm.

Thị trường vé chợ đen trên mạng xã hội khá sôi động

“Việc tổ chức như thế này vừa tạo điều kiện để khách du lịch có thể chủ động sắp xếp thời gian đi du lịch trong kỳ nghỉ hè, vừa là cơ hội để các doanh nghiệp, công ty lữ hành… phục vụ khách hàng được tốt nhất, tránh được tình trạng khan hiếm, sốt phòng. Chính vì vậy, chuyến đi đến Đà Nẵng sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất”, một chủ khách sạn cho biết.

Đêm thi tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 8/6 với chủ đề Mầm sống. Đây là cuộc thi tài của hai đội thi đến từ Brazil-Bỉ.


Anh Thư