Đà Nẵng: cán bộ không trả lại chung cư sử dụng trái phép sẽ phải thôi việcĐà Nẵng: cán bộ không trả lại chung cư sử dụng trái phép sẽ phải thôi việc

HH 21:35 25/1/2013

4 tháng sau khi phát hiện hàng trăm trường hợp sử dụng các căn hộ chung cư sai mục đích mới có 5 trường hợp tiến hành bàn giao căn hộ. Trước tình trạng xử lý ì ạch, ngày 25/1, UBND Đà nẵng chỉ đạo các đơn vị quản lý nhà chung cư tiếp tục rà soát kiểm tra yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức trên giao trả nhà. Nếu cố tình sai phạm sẽ tiến hành cưỡng chế buộc thôi việc.

Qua kiểm tra rà soát 44 khu chung cư với  673 căn hộ được bố trí cho cán bộ công chức,  8/2012,  Đà Nẵng phát hiện 111 trường hợp tại 9 khu chung cư đã sử dụng không đúng mục đích và đối tượng. Trong đó, nhiều trường hợp đã tự ý chuyển nhượng, cho thuê trái phép chứ không dùng để ở nhằm trục lợi. Vì vậy, Đà Nẵng yêu cầu các cán bộ, công chức sai phạm phải làm thủ tục hoàn trả nhà cho thành phố để bố trí cho những cán bộ thực sự có nhu cầu. Tuy nhiên, đến tháng 12/2012,  ngoài 3 căn hộ đã thu hồi và 2 cán bộ đang làm thủ tục bàn giao căn hộ vẫn còn 106 căn đang sang nhượng, cho thuê, cho ở trái phép.
 
Do đó, ngày 25/1, Đà Nẵng yêu cầu Công ty Quản lý nhà chung cư thông báo tất cả trường hợp sang nhượng trái phép buộc giao trả căn hộ trước 15/3. Trường hợp không chấp hành thì bị áp dụng xử lý hành chính, cưỡng chế thu hồi. Và buộc thôi việc đối với các cán bộ công chức cố tình vi phạm.
 
Nhiều tháng sau khi sai phạm được phát hiện, có vẻ Đà Nẵng đang bận giải quyết quá nhiều vấn đề phát sinh về đất đai bị thanh tra mới đây nên cũng chẳng có thời gian giải quyết chuyện này. Đây cũng là tình trạng chung trên cả nước chứ cũng chẳng riêng gì công chức Đà Nẵng sai phạm, chỉ có điều, mỗi Đà Nẵng là chịu công bố và kiên quyết xử lý, còn có làm được hay không cũng phải có những biện pháp cứng rắn hơn là chỉ…buộc thôi việc.
 

HH

Từ Khóa :