Da đẹp mùa đông với món canh mòng giò hầm lạc bí đỏ



Da đẹp mùa đông với món canh mòng giò hầm lạc bí đỏ

Nghĩa Nguyễn 10:0 6/1/2019

Món ăn nghe dân dã này thưc ra lại bổ sung dưỡng chất rất hữu ích cho một làn da đẹp trong mùa hanh khô. Vì vậy, giữa tiết trời lạnh giá đầu năm, thưởng thức món canh nóng này không chỉ bổ dưỡng mà còn đẹp da, tốt cho sức khỏe.

Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng. Ngoài ra, ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, cho bạn giấc ngủ ngon.

Hàm lượng vitamin B phong phú có trong hạt lạc còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có lợi cho sự tổng hợp của hoóc môn giới tính và chất tạo độ săn chắc

Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cho da như các nếp nhăn, đốm nâu… Vì thế, bí đỏ giúp bảo vệ làn da  chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa tình trạng mất nước, khô da…

Nguyên liệu:

 - Móng giò: 1 cái

- Lạc: 100 gr

- Bí đỏ: 400 gr

- Hành,( rau mùi), gia vị, nước mắm

Cách làm:

  • Móng  giò cạo và  rửa sạch qua nước lạnh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ngâm lạc trong nước khoảng 30 phút cho mềm

  • .Đun nước sôi cho chân giò vào luộc qua sau đó đổ ra rổ và xả nước để ráo

  • Phi thơm hành cho chân giò vào đảo đều cùng chút gia vị, sau đó cho lạc vào nồi, đổ xâm xấp nước ninh mềm

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn

  • Đổ bí vào nồi chân giò nêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng. Đun sôi nồi canh khi bí chín thì thêm hành hoa (rau mùi) vào.

Nghĩa Nguyễn