Đả bại Djokovic, Nadal lần thứ 2 lên đỉnh US OpenĐả bại Djokovic, Nadal lần thứ 2 lên đỉnh US Open

Gia Tâm 20:24 9/9/2013

Trong trận chung kết đơn nam diễn ra vào rạng sáng ngày 10/9, tay vợt số 1 thế giới Djokovic không thể cản bước Nadal giành danh hiệu vô địch giải Mỹ mở rộng lần thứ 2 sau khi để thua với tỷ số 6-2; 3-6; 6-4 và 6-1.

Nhập cuộc tốt hơn, Nadal sớm giành break ngay ở game thứ 3 của set 1. Trong pha bóng này, sau khi bị Nadal dồn bóng sâu vào cuối sân, Djokovic đã không trả bóng tốt và tạo thời cơ để tay vợt người Tây Ban Nha dứt điểm bằng cú thuận tay giành điểm winner.
 
 
Với lợi thế tâm lý, Nadal tiếp tục thi đấu tốt và có thêm break ở game 7 do Djokovic cầm giao bóng để nâng tỷ số lên 5-2. Do đó, sang đến game 8, với lợi thế cầm giao bóng, Nadal khép lại set 1 với tỷ số 6-2 sau những lỗi đánh hỏng liên tiếp của Djokovic.
 
 
Dù để thua trong set 1, nhưng Djokovic đã trở lại đầy mạnh mẽ trong hiệp thi đấu thứ 2. Với việc giành hai break trong khi Nadal chỉ cứu lại được một game, tay vợt số 1 thế giới đã giành chiến thắng trong set 2 với tỷ số 6-3.
 
Tiếp đã hưng phấn, Djokovic lại sớm giành break ngay game đầu ở set 3. Trong game đấu này, Nadal đã đánh mất sự chính xác trong khi cầm giao bóng và để cho Djokovic thoải mái tung ra những cú thuận tay sở trường. Dù vậy, Nadal đã không để cho tay vợt số 1 thế giới nới rộng khoảng cách. Liên tục bám đuổi để rồi Nadal đã đòi lại được break ở game thứ 6 từ pha mắc lỗi của đối thủ.
 
 
Đây là trận đấu mà Djokovic mắc rất nhiều lỗi đánh hỏng. Trong game thứ 10, Djokovic mắc lỗi nghiêm trọng trong một cú đè bóng thuận tay tưởng như rất dễ dàng khiến bóng lại rúc lưới. Nadal tận dụng set-point duy nhất để chiến thắng trong set 3.
 
Sự trở lại đầy mạnh mẽ của Nadal trong hiệp đấu thứ 3 đã khiến Djokovic có phần bị khớp. Ở game 2 trong set 4, số lỗi tự đánh hỏng của Djokovic lên đến con số 43, ngay cả trong những pha dứt điểm dễ dàng. Dù cứu được 2 break-point, nhưng cũng không đủ để cản bước Rafa giành break. Không bỏ lỡ cơ hội, Nadal băng băng tiến về đích khi không để mất điểm trong các game cầm giao bóng. Trong khi đó, tay vợt người Tây Ban Nha còn giành thêm 1 break ở game thứ 6 để khép lại ván đấu thứ 4 với tỷ số 6 -1.
 
 
Nadal chính thức đăng quang tại US Open 2013 để bổ sung vào bộ sưu tập cá nhân danh hiệu Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp để vượt qua huyền thoại Roy Emerson. Hiện nay, Nadal chỉ xếp sau Pete Sampras (14) và Roger Federer (17).
 
 

Gia Tâm

Từ Khóa :