Cựu học sinh PTTH 91-94 yêu mùa thu Hà Nội bằng triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”Cựu học sinh PTTH 91-94 yêu mùa thu Hà Nội bằng triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”

14:13 8/9/2017

Cùng với các hoạt động vì cộng đồng sôi nổi trong suốt 1 năm qua như Hiến máu tình nguyện, dọn dẹp môi trường… các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (Nhóm 91-94) sẽ tiếp tục có một hoạt động nghệ thuật đầy ý nghĩa bằng triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”, khai mạc vào sáng 9/9/2017 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tháng tư về - Tác giả: Nguyễn Mỹ Trà

Cuộc sống bình dị mà đẹp đến lạ qua những bức ảnh của các tay máy chuyên cũng như không chuyên vốn là cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994. Bằng tình yêu Hà Nội, giữa những ngày thu lãng mạn, triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” sẽ đem đến những góc nhìn chân thực, độc đáo và đầy cảm xúc về đất nước và con người Việt Nam qua góc máy của những con người đang ở lứa tuổi chín muồi, lớn lên sau ngày đất nước giải phóng.

Họ cảm nhận cái đẹp cũng như sự chuyển mình của cuộc sống một cách hồn nhiên, lạc quan được thể hiện qua những cú bấm máy xuất thần.

Ngồi đây ta gõ ván thuyền – Tác giả: Trần Kim Thanh

Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, người sáng lập sân chơi ảnh của các học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 chia sẻ: “Hà Nội là nơi chúng tôi học tập và sinh sống, vì thế các bạn của tôi luôn có được những góc nhìn thân thương nhất về thủ đô của chúng ta. Hy vọng rằng thông qua hoạt động Triển lãm này, chúng tôi được đóng góp một phần nhỏ công sức của mình trong việc tuyên truyền và quảng bá hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam nói chung và Hà Nội thủ đô văn hiến nói riêng, đến với bạn bè trong nước và quốc tế”.

Hát lời tình yêu – Tác giả: Nguyễn Việt Hải

Những con người nhiệt huyết cũng học PTTH tại Hà Nội khóa 91- 94 đã quyết định thành lập nhóm được hơn một năm nay. Từ lúc khởi đầu cho đến nay, các cựu học sinh luôn có những hành động thiết thực cho các hoạt động cộng đồng như phối hợp thường niên với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu 2 lần trong năm. Họ cũng đã chung tay làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô vừa được tổ chức hồi tháng 6 vừa qua.

Đặc biệt, nằm trong hoạt động triển lãm lần này còn có những tiết mục ca nhạc đặc sắc và màn nhảy flasmob độc đáo của hàng nghìn cựu học sinh PTTH Hà Nội 91 -94. Tiết mục này đã được luyện tập hàng tháng trời, hứa hẹn sẽ mang đến không khí cộng đồng văn minh, tươi trẻ trước thềm triển lãm “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”!

Triển lãm diễn ra từ ngày 9/9/2017 đến 10/9/2017 tại Nhà triển lãm Thành phố 45 Tràng Tiền.