Cướp 26 iPhone, MacBook trị giá hơn 600 triệu đồng trong chưa đầy 60 giâyCướp 26 iPhone, MacBook trị giá hơn 600 triệu đồng trong chưa đầy 60 giây

Quang Huy 9:37 11/7/2018

Vụ cướp táo tợn này do 4 đạo chích thực hiện tại Apple Store ở khu mua sắm Fashion Fair ở Fresno, California (Mỹ).

Theo TNW, 4 thanh niên không trang bị vũ khí đã xông vào một Apple Store nằm bên trong khu mua sắm đông đúc ở Fashion Fair ở Fresno, California (Mỹ). Khi thực hiện phi vụ táo tợn này, 4 đạo chích mặc áo nỉ trùm đầu, cắt dây chống trộm gắn trên thiết bị trong nháy mắt rồi lấy 26 iPhone, MacBook trị giá 27 nghìn USD (khoảng 615 triệu đồng) trong chưa đầy một phút. Vụ cướp khiến những người có mặt tại cửa hàng bàng hoàng.

Hình ảnh từ camera cho thấy Apple Store đang đông khách trải nghiệm mua sắm. Khi vụ cướp xảy ra, một người đàn ông mặc áo trắng đã chắn cửa để ngăn 4 tên cướp chạy thoát, nhưng thất bại.

Theo cảnh sát địa phương, trong số 26 iPhone, MacBook bị cướp đi có iPhone X, iPhone 8 và iPhone 7. Ngoài 4 tên xông vào cửa hàng còn một tên được cho là lái xe đứng ngoài. Tên này đã giúp 4 đạo chích nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng bán sản phẩm của Apple bị cướp. Trước đó, một vụ cướp tương tự từng xảy ra ở Apple Store ở San Luis Obispo, California vào ngày 21/6. Vì thế, cảnh sát cho rằng: Nhiều khả năng hai vụ cướp này đều do một nhóm đạo chích thực hiện. Năm 2017, một Apple Store tại Mỹ cũng hai lần bị trộm đồ chỉ trong 6 tháng.


Quang Huy