Cuốn lịch “Bố bụng phệ cứu hộ chó” có thể trở thành món quà Giáng sinh đầy ý nghĩaCuốn lịch “Bố bụng phệ cứu hộ chó” có thể trở thành món quà Giáng sinh đầy ý nghĩa

Phương Linh 6:0 3/12/2019

Để gây quỹ cho tổ chức cứu hộ chó Lucky Bulldog, một ý tưởng vui nhộn nhưng đầy ý nghĩa là cuốn lịch chụp những ông bố bụng phệ bên những chú chó đáng yêu đã khiến dân tình hưởng ứng. Đây đúng là một món quà Giáng sinh đầy nhân văn trong mỗi gia đình.

Cuốn lịch “Bố bụng phệ cứu hộ chó” của tổ chức phi lợi nhuận Lucky Bulldogs đã gây sốt vì một ý tưởng gây quỹ tuyệt vời. Bộ lịch năm 2020 mới kính coong này được chụp và thiết kế bởi chính tình nguyện viên, thành viên trong hội đồng quản trị Lyndsey Wright. Nếu bạn dành nhiều thời gian để quan sát thế giới xung quanh mình, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều cơ hội để giúp đỡ con người và cả những con vật có cuộc sống khó khăn, và sự giúp đỡ ấy thật ra khá đơn giản, ví dụ như việc mua một bộ lịch vui nhộn cho chính bản thân hoặc làm quà tặng. Tiền thu được từ những cuốn lịch này sẽ được dùng để giúp đỡ những chú chó bị bỏ rơi.

Trước đó đã có rất nhiều người lên ý tưởng gây quỹ cho tổ chức cứu hộ chó Lucky Bulldogs và Lyndsey Wright đã nói rằng cô ấy có thể chụp hình. Một thành viên đã nảy ra ý tưởng về một “ông bố bụng bia”, “ông bố bụng phệ” ở tuổi trung niên nhưng rất đáng yêu, hài hước. Và thế là, “bố bụng phệ cứu hộ chó” đã được chấp nhận.

Để biến ý tưởng này thành hiện thực, Wright đã phải đi tìm những người mẫu tình nguyện. May mắn thay, nhiệm vụ này không quá khó khăn.

Wright chia sẻ: “Tôi đã đăng lên trang cá nhân Facebook của mình về những hoạt động mà chúng tôi đang triển khai với hy vọng nhiều người sẽ hứng thú với dự án này. Một trong những “ông bố” mà tôi tìm kiếm được chính là khách hàng của tôi. Người đàn ông này đã đặt lịch chụp ảnh gia đình và cũng đồng ý trở thành “bố bụng phệ cứu hộ chó” sau khi anh ấy và gia đình chụp ảnh xong”.

Khi các bức ảnh lịch được công bố, đã tạo ra làn sóng vang dội  trên Internet và được mọi người chia sẻ rất nhiều. Đa số mọi người đều thích những tấm ảnh này vì họ thấy khá vui nhộn, chẳng có vấn đề gì cả, Wright cho biết.

Tuy nhiên, một số người lại đặt ra câu hỏi: “Sao lại chọn người mẫu là “bố bụng phệ” chứ không phải là “mẹ”? Theo quan điểm đơn giản của chúng tôi, ý tưởng “bố bụng phệ” thực ra là để tăng phần hài hước, hấp dẫn và độc đáo cho bộ lịch. Những người mẫu trong lịch thực ra đều là khách hàng, bạn bè của chúng tôi. Họ chẳng ngại ngần gì cả, có thể tự “chọc quê” mình bằng chính cơ thể họ. Đó là ý nghĩa tích cực liên quan đến cơ thể, đồng thời cũng mang thông điệp vui nhộn, nhí nhảnh, hài hước khi cơ thể ấy đi cùng với những chú chó”, nhiếp ảnh gia giải thích.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 550 cuốn lịch được bán với giá 20 đến 25 USD tùy thuộc vào kích cỡ mỗi loại lịch. 100% số tiền thu được sẽ dành cho việc giải cứu động vật. Ngoài lịch, tổ chức còn gây quỹ bằng nhiều mặt hàng lưu niệm khác.

Rất nhiều tổ chức cứu hộ động vật trên thế giới cũng tổ chức gây quỹ bằng nhiều hình thức tương tự.

Tại Việt Nam, bạn cũng có thể ủng hộ cho Trạm cứu hộ chó mèo tại Hà Nội bằng việc mua các đồ ăn cho thú cưng của Trạm hoặc mua lịch năm mới với hình ảnh những chú chó, mèo đáng yêu đã được Trạm cứu hộ, nuôi nấng và tìm chủ. Trạm cũng là tổ chức phi lợi nhuận có giấy phép hoạt động đầu tiên tại Việt Nam trong phong trào cứu hộ động vật nuôi.

Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin của trạm cứu hộ theo link facebook https://www.facebook.com/hanoipetrescue.cpapsvn.org/

Và một mùa Giáng sinh đang về. Ngoài những món quà dành cho nhau trong dịp lễ này, chúng ta có thể chung tay để sưởi ấm và tìm được những ngôi nhà đầy tình yêu thương cho những con vật nuôi bé bỏng, cơ nhỡ cần được cưu mang.


Phương Linh