Cuối tuần, xe máy điện kết nối iPhone sẽ về Việt NamCuối tuần, xe máy điện kết nối iPhone sẽ về Việt Nam

22:39 24/9/2014

Mẫu xe điện Terra A4000i sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam vào cuối tuần này với mức giá dự kiến cao hơn một chiếc SH của Honda được lắp ráp trong nước.

Như vậy, Terra A4000i “lỡ hẹn” với khách hàng Việt gần một năm so với dự kiến. Trước đó, trong khuôn khổ triển lãm về công nghệ chế tạo Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội vào giữa năm 2013, Terra Motors đã giới thiệu mẫu xe điện có kích thước tương tự một số dòng tay ga đang phổ biến tại Việt Nam như Honda Lead hay Piaggio Fly. Đại diện hãng cho biết xe dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm. Tuy nhiên, việc ra mắt chiếc xe liên tục bị thay đổi, có thể là do những khó khăn của thị trường hoặc rào cản về giá cả.
 
 
Một trong những điểm nổi bật về công nghệ của A4000i là khả năng kết nối với tất cả các mẫu iPhone hiện đang có mặt trên thị trường. Nhờ đó, người lái có thể thu thập thông tin trong quá trình vận hành của xe như lượng tiêu thụ điện, mức tiêu hao trung bình, hướng di chuyển hay thời gian còn lại của ắc quy. Đây sẽ là lần đầu tiên một mẫu tay ga có thể kết nối với iPhone được đưa vào sản xuất đại trà.
 
 
Xe có các kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 1.790mm, 750 mm và 1.230 mm, độ cao gầm xe 140 mm, chiều dài cơ sở 1.280 mm, chiều cao yên 750mm. Xe được trang bị phanh đĩa cho cả bánh trước và bánh sau.
 
 
Terra A4000i được trang bị pin lithium 48V40Ah có thời gian sạc đầy khoảng 4,5 giờ. Pin có thể tháo ra lắp vào rất tiện lợi. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 65 km/h và phạm vi hoạt động cũng khoảng 65 km. Theo hãng, pin xe có tuổi thọ gấp 5 lần pin thông thường, tương ứng với quãng đường di chuyển 50.000 km.
 

Từ Khóa :