​Cuối tuần rảnh rỗi trổ tài làm món xôi mít thanh long



​Cuối tuần rảnh rỗi trổ tài làm món xôi mít thanh long

Lan Hương 8:0 29/8/2020

Những tưởng những miếng xôi mít thanh long dẻo ngọt thơm ngon và đẹp mắt này chỉ có ở nhà hàng. Nhưng hóa ra, làm lại vô cùng dễ, các bà nội trợnên thử làm ngay để đổi vị cho cả gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

250g gạo nếp

250g thanh long ruột đỏ

10 múi mít chín đã bỏ hạt

Một ít muối bột canh

Vừng rang chín

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, cho gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm một chút nước và muối bột canh vào trộn đều rồi nhấn nút nấu như nấu cơm như bình thường.

Bước 2: Thanh long bỏ vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó lọc lấy phần nước ép, loại bỏ bã thanh long.

Bước 3: Sau khi nồi cơm nhảy lên nút giữ ấm, thì mở nắp nồi cơm điện và đổ nước ép thanh long vào trộn đều. Đậy nắp nồi rồi tiếp tục nhấn nút nấu và đợi xôi chín.

Bước 4: Khi xôi chín, lấy xôi ra và nhồi vào múi mít, sau đó rắc chút vừng rang vào là xong.

Thành phẩm:

Món xôi mít thanh long với cách làm đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng đẹp mắt và ngon miệng đấy. Xôi có màu hồng đặc trưng, thấm vị ngọt thanh của thanh long lại thêm chút ngọt ngào của mít khá hấp dẫn. Món xôi giữ được trọn vẹn vị ngon của trái cây.

Chúc bạn làm được món xôi mít thanh long thật ngon và đẹp mắt nhé!


Lan Hương