Cuối tuần miền Bắc nắng đẹp, đừng “chôn chân” ở nhàCuối tuần miền Bắc nắng đẹp, đừng “chôn chân” ở nhà

PV 8:33 28/5/2017

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền Bắc tiếp tục duy trì hình thái thời thiết ngày nắng, đêm không mưa, gió nhẹ. Trong khí trời như mùa thu thế này, sẽ thật lãng phí nếu ngày nghỉ chỉ vùi mình ngủ bù hay “chôn chân” trong nhà tránh nắng.

Ảnh minh họa

Hiện tại, Hà Nội đang có nắng nhẹ với nhiệt độ khoảng 25 độ C. Hôm nay sẽ là một ngày đẹp trời cho gia đình nếu muốn tham gia các hoạt động ngoài trời. Càng về trưa, nhiệt độ sẽ tăng dần và đạt mức cao nhất trong ngày từ 31-34 độ C. Nhìn chung, thời tiết hôm nay không khác nhiều so với hôm qua, rất thích hợp để dạo phố.

Các tỉnh trong khu vực miền Bắc cũng có hình thái thời tiết tương tự: ngày nắng, đêm không mưa. Nền nhiệt phía Tây Bắc Bộ dao động ở mức 20 - 34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ, nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất có nơi là 34 độ C. Độ ẩm duy trì ở mức từ 44-94%.

Dự báo từ nay tới cuối tháng, cường độ nắng không tăng dần nhưng độ ẩm tăng nên khiến cảm giác oi bức rõ rệt hơn. Nhiệt độ trong ngày cũng có xu hướng tăng cả ngày lẫn đêm, đêm tăng nhanh hơn ngày. Khoảng ngày 3/6 thời tiết miền Bắc sẽ chuyển mát khi mà mưa bắt đầu xuất hiện nhưng chưa nhiều.

Trong lúc này, có một vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc và có khả năng mạnh thêm. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên có thể xuất hiện áp thấp trên Biển Đông, gây mưa rào và dông cho  khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan. 

Trên đất liền khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các khu vực trên cả nước ngày 28/5

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 90%. Nhiệt độ từ 21 – 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ Độ ẩm từ 44 - 94%. Nhiệt độ dao động từ 22 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ từ 22 – 33 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ từ 21-32 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.


PV