Cuộc sống mới cho những vỏ lon bị vứt điCuộc sống mới cho những vỏ lon bị vứt đi

Du Du 2:37 7/12/2019

Hầu hết chúng ta đi ngang qua những vỏ lon cũ mà không có bất kỳ suy nghĩ nào, nhưng nghệ sĩ đường phố My Dog Sighs lại tìm thấy kho báu trong thùng rác ấy. Nghệ sĩ đã thành lập dự án Free Art Friday, biến các vật liệu tìm thấy thành nghệ thuật tự do. Hàng tuần, anh cùng các nghệ sĩ khác để lại một tác phẩm trên đường phố cho bất kỳ ai tình cờ nhìn thấy, yêu thích, và mang về nhà.

Trong 10 năm qua, dưới bàn tay của My Dog Sighs, những lon thiếc khiêm tốn đã tìm thấy cho mình cuộc sống mới.

Trong 10 năm qua, nghệ sĩ đường phố My Dog Sighs đã thổi hồn vào những lon thiếc vứt đi.

Từ hộp súp tới hộp sữa đặc bỏ đi, My Dog Sighs dập bẹp xuống và sau đó vẽ các khuôn mặt lên phần đáy lon. Đó có thể là khuôn mặt một con người, một con mèo, một chú cho, thậm chí là cả nhân vật Yoda trong Star Wars. Bất kể chủ đề là gì, mỗi tác phẩm đều có một câu chuyện riêng và chắc chắn sẽ làm bừng sáng cuộc sống của bất kỳ ai tình cờ vấp phải nó.

“Bằng cách vẽ lên chúng, tôi có thể cho chúng cơ hội thứ hai”, My Dog Sighs nói. “Tôi mang đến cho chúng những khuôn mặt u sầu ngơ ngác để bất cứ ai đi ngang qua đều khó lòng phớt lờ, mà cảm thấy trân trọng và muốn cho chúng một ngôi nhà mới.”

My Dog Sighs thành lập dự án Free Art Friday để lại một tác phẩm nghệ thuật mới trên đường phố cho bất cứ ai nhìn thấy và mang về nhà.

Nghệ sĩ nhấn mạnh vấn đề nằm trong xã hội và văn hóa tiêu dùng của chúng ta: Nếu tôi có thể chỉ ra, với một chút tình yêu, sự sáng tạo và nỗ lực, làm thế nào mà lon thiếc cũ rỉ cũng có thể trở nên đáng yêu đến mức mọi người sẵn sàng mang nó về nhà và cho nó một tổ ấm mới, vậy thì nó cũng là một cách để buộc chúng ta nhìn thẳng vào tình trạng vô gia cư và chủ nghĩa tiêu dùng theo một cách khác.

Mỗi tác phẩm chắc chắn sẽ làm bừng sáng một ngày của bất cứ ai tình cờ vấp phải nó.


Du Du

Theo My Modern Met

Từ Khóa : DIY tái chế