Cuộc sống là một món quà, hãy mỉm cười để cảm ơn điều đóCuộc sống là một món quà, hãy mỉm cười để cảm ơn điều đó

9:16 30/5/2017

“Cuộc sống là một món quà, hãy biết ơn và sống thật hạnh phúc” hoặc “Mọi chuyện xảy đến với bản thân, bất kể điều đó là gì, hãy học cách vui vẻ chấp nhận nó”… Có rất nhiều câu nói tương tự cổ vũ chúng ta lạc quan, tích cực và luôn mỉm cười trong cuộc sống.

Nhưng làm cách nào để đạt được điều đó? Làm cách nào để suy nghĩ tích cực khi cuộc sống nhiều khi còn quá chật vật?Làm cách nào để lạc quan khi gia đình cứ hối thúc chuyện chồng con vì bản thân sắp sang tuổi 30

Làm cách nào đểcười tươikhi còn 2 tiếng nữa phải hoàn thành công việc mà điện thì cúp, laptop thì hết pin…?

Hãy ngưng việctìm lí do và biện hộ, hãy đọc bài viết này và thay đổi tư duy ngay từ bây giờ.

Học cáchmỉm cười khi mọi thứ dồn dập đến với bạn?

Xem những điều thú vị

Cách dễ nhất chính là xem những chương trình thú vị hay những hình ảnh truyền cảm hứng. Cảm xúc dâng lên có thể khiến bạn bật cười ngay lập tức. Mặc dù chỉ là thay đổi trong chốc lát nhưng dù sao có còn hơn không. Khi cảm xúc vui vẻ tức thời biến mất, bạn hãy tiếp tục tìm những điều thú vị khác để duy trì tâm trạng lạc quan đó của mình.

Cuộc sống là một món quà

Hãy tự làm an lòng bản thân rằng mọi thứ xảy đến đều có nguyên nhân và là một món quà, dù cho món quà này là bó hoa được gói ghém cẩn thận hay một cây xương rồng sẽ đâm bạn chảy máu. 

Bị sếp mắng, trước khi than phiền hãy nghĩ về những người đang thất nghiệp.

Món ăn quá dở, trước khi than phiền hãy nghĩ về những người không có gì để ăn.

Và với tất cả những suy nghĩ làm phiền lòng bạn, hãy nở một nụ cười và cám ơn vì “Hên quá, mình vẫn còn sống để đi lang thang gặm nhấm nỗi buồn”.

Hãy cảm ơn

Trung bình mỗi ngày tôi nói lời cảm ơn hơn 20 lần:Cảm ơn chú bảo vệ đã dắt xe hộ, cảm ơn bạn nhân viên bưng nước, cảm ơn bác bán vé số và cảm ơn chính mình. Không quá khó khăn để nói đượclời cảm ơn và nếu có thể nói lời cảm ơn ngay lúc này, có lẽ điều đó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

Đó là lời cảm ơn với mọi người và mọi thứ xung quanh.

Đó là lời cảm ơn những khó khăn vì nó giúp bạn nhận ra mình thông minh và mạnh mẽ như thế nào.

Đó là lời cảm ơn những nhược điểm của thân vì nó giúp bạn điều chỉnh chính mình trở nên tốt hơn.

Đó là lời cảm ơn những người làm bạn tổn thương vì họ giúp bạn nhận ra những bài học và kinh nghiệm rất quý giá.

Thay đổi chính mình

Khi bạn đọc được bài viết này, hãy tạm gác lại mọi lo lắng, nhìn vào gương và tự động viên chính mình, tự mỉm cười với chính mình, tự yêu thương chính mình. Những khi bạn suy nghĩ tiêu cực hãy thử nghĩ ngược lại và mỉm cười. Hãy coi như đó là một điều khác lạ, là một thứ gia vị của cuộc sống mà bạn cần nếm trải.

Và không chỉ hôm nay, mà mỗi ngày bạn hãy nên như thế.

Nhưng quan trọng nhất sau tất cả, bạn phải luôn mặc định rằng “Mình là một người đặc biệt” – Đừng bao giờ quên điều này.