Cuộc giải cứu ở Thái Lan: Hollywood sẵn sàng làm phim bom tấnCuộc giải cứu ở Thái Lan: Hollywood sẵn sàng làm phim bom tấn

Lĩnh Vũ 7:54 11/7/2018

Các nhà sản xuất phim Hollywood đã đến Thái Lan và đang lên kế hoạch cho một bộ phim về đội bóng đá thiếu niên và huấn luyện viên bóng đá của họ trong thời gian bị mắc kẹt trong hang động phức tạp Tham Luang trước khi tất cả họ được giải cứu ra ngoài.

Theo news.com.au, trong lúc các thợ lặn đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu 12 cậu bé đội bóng đá thiếu niên Wild Boars và huấn luyện viên của họ, hai nhà sản xuất phim người Mỹ đã đến chân đồi của hệ thống hang động Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai để quay lại một trong những hoạt động cứu hộ táo bạo nguy hiểm nhất thế giới.

Michael Scott, giám đốc của Pure Flix, chia sẻ với báo chí ở Chiang Rai” “Đây sẽ là một dự án phim lớn của Hollywood với các ngôi sao hạng A.”

Cùng với Adam Smith, Scott đã tiến hành các cuộc phỏng vấn sơ bộ quanh khu vực hang Tham Luang, nơi diễn ra cuộc giải cứu 13 người bị mắc kẹt trong hang động do nước lũ dâng cao trong 18 ngày.

Họ cũng lên kế hoạch đưa một biên kịch đến và phỏng vấn những người giải cứu chính từ đội cứu hộ nước ngoài, hải quân Hoàng gia Thái Lan SEAL và các nạn nhân cũng như gia đình của họ.

Khi được hỏi về tính nhạy cảm của những cuộc phỏng vấn trong lúc này, Smith nói: “Sẽ có nhiều cạnh tranh hơn khi công ty sản xuất khác cũng sẽ chen chân vào nên chúng tôi phải nhanh chóng.”

Scott tin rằng câu chuyện giải cứu hang động, tập trung xung quanh hai thợ lặn người Anh đã phát hiện ra các chàng trai, sẽ truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Bộ phim dự kiến sẽ được bắt đầu bấm máy vào năm 2019.

Điều phối viên Sứ mệnh Cứu hộ Hang động Quốc gia Anmar Mirza đã nói với CBS News rằng sẽ rất khó để truyền tải câu chuyện thành phim vì “Tôi đã tham gia vào cuộc giải cứu hang động trong 30 năm và tôi thậm chí không thể nghĩ ra một thứ phức tạp như thế”.

 


Lĩnh Vũ