Cuộc chơi sắc màu của người lữ hànhCuộc chơi sắc màu của người lữ hành

Du Du 16:38 7/5/2018

Hành lang xanh rực rỡ, khinh khí cầu màu ráng vàng, sân bóng rổ màu xanh ngọc bích… Từ bột gạo màu rực rỡ trong các lễ hội Ấn Độ, đến bức trướng rủ màu vàng mù tạt ở Bhutan, hoặc màu sơn đầy ý nghĩa ở Nam Phi, màu sắc “ghim” kỷ niệm cho cả người dân địa phương và du khách.

Những con đường đầy màu sắc của Bo Kaap (Cape Town, Nam Phi) không phải lúc nào cũng rực rỡ như vậy. Chúng từng chỉ có một màu đồng nhất và buồn tẻ, phản ánh thời kỳ phân biệt chủng tộc đầy đau đớn. Nhưng sau đó, các cư dân ở đây đã đổ đủ màu sắc lên ngôi nhà của họ, để ăn mừng sự tự do và thoát khỏi quá khứ đầy u tối.

Ảnh: The Scenic Suitcase

 

Một khi đã chứng kiến cảnh mặt trời mọc ai cũng muốn trở lại nơi đây - quần đảo Lofoten ở Na Uy nằm phía bắc trên vòng cực bắc, nơi có khí hậu và phong cảnh làm say lòng người.

Ảnh: Octavian Filoti

 

Chơi bóng rổ sau khi tan học ở Havana. Hóa ra thể thao không chỉ có mồ hôi, điểm số và thắng thua.

Ảnh: Jeremy Lasky

 

Bhutan là một trong số ít quốc gia trên thế giới mà bạn thực sự có thể cảm nhận được sự khác biệt, khi nơi đây toàn cầu hóa và nền văn hóa ngoại lai vẫn chưa thể chạm đến. Lễ hội tshechu là một trong những sự kiện lớn nhất năm của người dân xứ giản dị này. Đâu đó, bạn có thể bắt gặp những con người e thẹn nhìn các vũ công hết mình trong các điệu nhảy sau bức màn màu vàng cà ri.

Ảnh: Enrico Pescantini

 

Đền Shri Nath Mhaskoba, nằm trong ngôi làng 'Veer' gần thị trấn Pune, Maharashtra, Ấn Độ, vốn được xây dựng thờ thần Veer Mhaskoba của đạo Hindu. Lễ kết hôn hàng năm giữa thần Veer Mhaskoba và nữ thần Jogeshwari được tổ chức nơi đây. Vào ngày này, mọi người nhảy múa, cầu nguyện trong bộ đồ đỏ rực rỡ.

Ảnh: Mahesh Lonkar

 

Tòa nhà "The Site of Reversible Destiny" nằm ở một góc Công viên Yoro (Nhật Bản) là một điểm có thể khiến bạn ngỡ ngàng đến mức quên cả về nhà trước cảnh quan ngoạn mục, thể hiện tầm nhìn táo bạo và liều lĩnh được sắp đặt bởi nghệ sĩ Shusaku Arakawa và nhà thơ Madeline Gins sắp đặt.

Ảnh: Tetsuya Hashimoto

 

Trong chuyến đi “phượt” ở Chiangmai, T. Sweetman đã chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục và ngay lập tức không thể bỏ lỡ khoảnh khắc ấy.

Ảnh: T.Sweetman

 

Người dân Bali (Indonesia) thực hiện nghi thức trên đồng ruộng.

Ảnh: Pimpin Nagawan

 

Linh dương đầu bò xanh di cư qua dòng sông Mara, nằm giữa Kenya and Tanzania.

Ảnh: Gurdyal Singh

 

Thành phố “dát” xanh Jodphur ở Ấn Độ.

Ảnh: Susanna Rosen

 

Thức dậy vào buổi sớm, Han Qi Chen đã chứng kiến màu sắc tuyệt diệu mà các vị thần rải xuống dãy núi và làn nước trong vắt nơi đây.

Ảnh: Han Qi Chen

 

Từ ngôi đền Kibune nổi tiếng ở Kyoto (Nhật Bản) sau trận tuyết lớn.

Ảnh: Lucas Shu


Tưởng chừng như chú cá mập này đang thong thả bơi qua rạn san hô sau bữa ăn trưa no nê. Nhưng thực chất chú ta đang ở giữa dòng cá nhỏ vảy bạc lấp lánh và thưởng thức bữa ăn tuyệt nhất trần đời ở đảo Mirihi thuộc quần đảo Maldives.

Ảnh: Mohamed Shareef

 

Cậu bé xinh trai tuyệt trần Adonis trong thần thoại Hy Lạp vốn là nguyên nhân gây ra xích mích giữa các vị thần. Có nhiều phiên bản cho cái chết của cậu, nhưng chung quy đều chết vì… gái. Chuyện về cậu được dùng để răn dạy các cậu bé đừng có dại mà sa ngã trước đàn bà hay chính xác hơn là không quản được chính mình. Tương truyền: cậu chết bên bờ con sông mà sau này, người ta gọi nó là Adonis.

Ảnh: Alexandre Mounayer

 

Cậu bé băng qua vũng nước trên bãi biển làng chài Cox’s Bazar, Bangladesh. Trong làng có hơn 5.000 gia đình tham gia chế biến cá khô. Con cái của họ không có đồ chơi hiện đại như nhiều đứa trẻ nơi khác. Vì vậy, chúng thường tự tìm trò vui cho bản thân, chẳng hạn chạy nhảy qua những vũng nước như thế này.

Ảnh: Yousuf Tushar

 


Du Du

Theo National Geographic

Từ Khóa : ảnh đẹp