Cùng trẻ làm cây thông Noel từ những chiếc đĩa dùng một lần


Cùng trẻ làm cây thông Noel từ những chiếc đĩa dùng một lần

Vĩ Thanh 21:0 22/12/2016

Giáng sinh vào đúng dịp cuối tuần, giúp nhiều cha mẹ cũng có thời gian vui chơi và đón đêm Noel cùng con trẻ. Việc cùng tạo vài món đồ chơi dễ làm liên quan tới ngày Giáng sinh cũng sẽ giúp trẻ nhỏ vui vẻ và hào hứng với không khí ngày lễ hơn.

Thay vì đưa con đến những điểm vui chơi chật ních người, luôn đông đúc thì ở nhà cùng vui chơi, có một bữa tiệc Giáng sinh an lành, đầm ấm cũng  cũng là một gợi ý hay. Những món đồ trang trí ngày Giáng sinh siêu dễ làm dưới đây sẽ giúp bạn có một buổi cùng chơi thật vui với con trẻ.
 
Cây thông nhiều tầng
 
Nguyên liệu: để làm mỗi cây thông cần 4 chiếc đĩa dùng một lần 2 lớn, 2 nhỏ; keo dính, kéo, màu nước xanh, đồ trang trí
 
Cách làm:
Cắt ¼ chiếc đĩa theo dạng trên đây (cắt càng nhiều thì cây thông sẽ càng có dạng chóp nhọn), sau đó tạo thành hình chóp và gắn bằng ghim dập.
 
Dùng keo gắn chặt những hình chóp đã tạo với nhau bằng keo
 
Tô điểm thêm vài món đồ trang trí và để keo thật khô là cây thông Giáng sinh có thể đem đi trang trí rồi
 
Cây thông hình chóp từ đĩa nhựa dùng một lần và lõi giấy vệ sinh
 
Nguyên liệu cần có: những chiếc đĩa nhựa dùng một lần, màu nước, những món đồ trang trí cho cây thông, dây trang kim, dập ghim, kéo.
 
Khéo léo tạo những chiếc đĩa thành dạng hình chóp nhọn hơn cây thông nhiều tầng và dùng dập ghim cố định lại. Tiếp đó, đặt những hình chóp này lên một chiếc lõi giấy vệ sinh là cây thông Noel đã thành
 
Hãy cho con trẻ xem vài cây thông Giáng sinh và để chúng tự do sáng tác, gắn đính những món đồ trang trí theo ý.
 
Những cây thông này cũng có thể được đặt ở phòng ngủ, phòng khách, bàn học… như một món đồ chơi kèm đồ trang trí đáng yêu của trẻ
 
Cách tạo hình cây thông tương tự nhưng không đặt lên lõi giấy vệ sinh, hướng dẫn trẻ tô thêm màu nước xanh và dùng keo gắn thêm vài quả bông nho nhỏ, cây thông Giáng sinh cực dễ thương cũng đã hoàn thành.
 
Hãy để trẻ tự do sáng tạo, trang trí
 
Cây thông độc đáo chỉ từ một đĩa giấy
 
Nguyên liệu: màu nước hay sơn xanh lá, ruy băng, keo dính, đĩa dùng một lần, kéo, đồ trang trí cho cây thông
 
Cách làm:
 
Tô màu xanh để khô, rồi cắt những chiếc đĩa giấy thành 3 phần: 2 lớn, 1 nhỏ
 
Đục lỗ rồi gài thêm ruy băng trang trí (nếu muốn nhanh gọn hơn bạn có thể bỏ qua khâu này) và dán đồ trang trí ở bên ngoài
 
Dùng băng keo hai mặt dính chặt 3 mảnh cây thông với nhau
Thêm ngôi sao trang trí ở trên phần thân cây (có thể làm bằng giấy bìa các tông hay lõi giấy vệ sinh) là cây thông đã hoàn thành. Chúng có thể dùng để dán trang trí ở trên tường, đầu giường, góc học tập của trẻ
 
Cuộc sống quá bận rộn khiến thời gian các bậc cha mẹ dành cho con trẻ cũng ít đi. Bạn có thể mua món quà giá tiền triệu, thuê ông già Noel, công chúa tuyết về tặng quà cho trẻ. Nhưng đôi khi, những niềm vui của con trẻ đơn giản là được cha mẹ yêu thương, quan tâm, cùng chơi với chúng. Dành một vài tiếng để chơi với con, dù nhà có bừa hơn một chút, có khi chẳng làm được món đồ trang trí nào quá nổi bật lóng lánh như mua ngoài hàng, nhưng những kỷ niệm này lại có thể vun đắp niềm vui, sự bình yên trong tâm hồn cho con trẻ. Giúp chúng có những kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc ngày ấu thơ.
 
Xem thêm
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :