Cùng mặc áo dài truyền thống tới thăm Văn MiếuCùng mặc áo dài truyền thống tới thăm Văn Miếu

P.V 23:23 28/2/2018

Ngày 11/3 sắp tới, sự kiện thú vị “mặc áo dài tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám” sẽ diễn ra từ 13h-16h và ai yêu thích trang phục áo dài truyền thống đều có thể tham gia.

Theo đó, nam, nữ các lứa tuổi khác nhau cùng mặc áo dài truyền thống tới thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám trong thời gian 13h00 đến 16h00, Chiều Chủ nhật, ngày 11/3/018.

Theo anh Hoàng Dương, BTC chương trình, thời gian diễn ra sự kiện từ 13-16h ngày 11/3 (Chủ nhật). "Đây là một trong nhiều hoạt động của CLB Áo dài nam truyền thống - Đình Làng Việt nhằm tôn vinh trang phục truyền thống nói riêng và văn hoá Việt Nam nói chung. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người để các giá trị truyền thống Việt Nam được gìn giữ và phát triển".

Sự kiện này sẽ hoàn toàn không thu phí đối với tất cả các thành viên. Điều duy nhất cần chú ý là người tham dự sẽ phải mặc các trang phục áo dài truyền thống.

 Quy định cách mặc trang phục tại sự kiện: Đối với nam là áo dài may theo lối truyền thống, có đủ khăn, quần, áo lót trong màu trắng, giày đen.  Không mặc áo dài kiểu Ấn Độ, áo thêu rồng, phượng, hoa văn lòe loẹt, không mặc quần bò, quần ống bó.

Đối với nữ là áo dài mặc tự do về màu sắc, kiểu dáng, nhưng không mặc quần bó, quần bò, váy (váy đụp). Khuyến khích chị em mặc áo dài cắt may theo truyền thống, màu sắc trang nhã.

Nếu yêu thích trang phục áo dài truyền thống bạn có thể đăng ký tham gia sự kiện theo link sau đây. Thời gian đăng ký là hết ngày 8/3/2018.

 


P.V