Cùng bé làm kẹo mút saffron lê trong mùa dịch



Cùng bé làm kẹo mút saffron lê trong mùa dịch

Minh Minh 1:0 25/2/2020

Trong những ngày nghỉ phòng dịch bệnh dài lê thê, các mẹ có thể khuyến khích các bé cùng vào bếp tạo nên món kẹo mút saffon lê thơm ngon và đáng yêu này. Nguyên liệu và cách chế biến không hề cầu kỳ sẽ giúp các bé thấy thích thú với việc làm bếp.


- Thời gian làm: 50 phút

Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh (tbsp) kẹo gừng băm nhỏ.
- 1/3 cốc siro ngô
- 1/8 muỗng cà phê muối Kosher
- 1/8 muỗng saffron
- 1 và 1/3 muỗng đường.
- 1/2 hạt vanilla tách
- Nhiệt kế chuyên dụng
- 10 que kẹo
1/3 muỗng rượu lê.

Cách làm:
- Trải sẵn 2 giấy baking paper. Chuẩn bị sẵn: que kẹo, kẹo gừng và saffron.
- Cho đường, saffron, cạo trong hạt vanilla vào nồi có gắn sẵn nhiệt kế.
- Khuấy siro ngô, muối, rượu lê và 1/4 cốc nước trên lửa vừa cho đến khi đạt 300 độ.
- Múc từng muỗng hỗn hợp kẹo nóng rót lên mặt giấy baking paper tạo thành vòng kẹo tròn.
- Nhanh tay đặt que kẹo vào giữa, xoay tròn để kẹo phủ hết que.
- Rải vài sợi saffron và vụn kẹo gừng lên trên.
- Để nguội.



Bảo quản kẹo trong lọ kín, gói từng cái kẹo trong bóng kính, để ở nhiệt độ phòng được một tuần.

Món kẹo thanh nhẹ này được làm khá nhanh, giúp các bé vừa khám phá các thành phần nguyên liệu, vừa được nghịch ngợm khuấy kẹo mà lại được nhìn thấy thành phẩm rất xinh xắn, thơm ngon, đặc biệt tốt cho sức khỏe khi phòng tránh được viêm họng, ho, nhất là trong mùa dịch.


Minh Minh

Bon Appetit