Cún cưng đáng yêu cực giống thật sinh ra từ những cuộn lenCún cưng đáng yêu cực giống thật sinh ra từ những cuộn len

Lan Phương 0:44 17/6/2018

Thoạt nhìn, ai cũng ngỡ đây là những chú cún thực sự bởi độ chân thực đến khó tin. Nhưng thực ra, đây là những tác phẩm được tạo thành từ chất liệu len.

Meagan Alessio, nghệ sĩ người Canada, rất yêu thích bộ môn nghệ thuật thủ công. Với đôi tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, cô đã tạo nên những sản phẩm bằng các vật liệu khác nhau. Một trong những sở trường của Meagan là sử dụng kim móc và kỹ thuật chọc bông (needle felting) để tạo nên những tác phẩm kích cỡ nhỏ bằng vật liệu len với độ chân thực cao.

Chọc bông là nghệ thuật sử dụng loại kim có khía chọc vào len thô để kéo các sợi len vào trong, làm cho khối len trở nên chắc hơn, từ đó tạo hình khối len thành hình các con vật, đồ vật… như ý muốn.

Với kỹ thuật đó, cô đã tạo nên những chú cún xinh xắn cực kỳ giống thật. Để làm nên một chú cún như vậy, Meagan thường dành khoảng 4-9 giờ đồng hồ. Nguyên liệu mà cô sử dụng là len cừu tự nhiên, cùng dụng cụ là cây móc len.

Chú cún đáng yêu nằm gọn trong lòng bàn tay

Chất liệu sợi len đem lại cảm giác chân thực về bộ lông của các chú cún

Biểu cảm ngây thơ của chú cún giống Border Collie

Bộ lông xù dễ thương hết sức

Meagan Alessio thử thách bản thân qua việc tạo hình những chú cún thuộc nhiều giống chó khác nhau

Biểu cảm của các chú cún cũng là yếu tố tạo nên độ chân thực cho sản phẩm thủ công này

Mỗi chú cún như vậy thường mát từ 4-9 giờ để thực hiện

Chú cún tí hon chỉ cao hơn quả táo một chút

Xuất hiện lần đầu tiên tại các nước châu Âu vào khoảng thế kỷ 19, Needle Felting, hay còn gọi là chọc bông, nhanh chóng trở thành một bộ môn nghệ thuật được yêu thích và lan rộng ra nhiều nước khác trên thế giới. Tại Việt Nam, Needle Felting cũng tạo nên cơn sốt đối với nhiều bạn trẻ thích thú với nghệ thuật handmade.


Lan Phương

Theo BP

Từ Khóa :