Cư dân mạng dậy sóng với rồng lai… pikachu tại Hải Phòng


Cư dân mạng dậy sóng với rồng lai… pikachu tại Hải Phòng

P.V 0:1 8/1/2017

Những ngày cuối tuần, hình ảnh chú rồng vàng chóe được tạo ra từ hoa giả tại Hải Phòng trở thành chủ đề được quan tâm của cư dân mạng.

Được biết, để trang trí cho dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hải Phòng đã thực hiện 2 hình tượng rồng bay ở khu vực ngã 4 Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm (phía đối diện BigC và đối diện cổng trường THPT Chuyên Trần Phú)
 
Chú rồng hình thù kỳ lạ này tạo ra bằng cách phủ hoa cúc nhựa giả màu vàng lên bụi cây thật vốn được cắt tạo hình từ trước.  Mỗi chú rồng dài khoảng 10m, cao khoảng 3,5m. Nhưng điều đáng nói là dù thân hình uốn lượn nhưng đầu của rồng vàng lại chẳng giống rồng. Thêm đó, cả thân rồng đều là một màu vàng chóe mắt lại càng khiến nó gây sự chú ý và trở nên hài hước hơn.
 
 
 
Ngay sau khi những hình ảnh của chú rồng kỳ lạ được lan truyền, nó đã trở thành chủ đề của rất nhiều trang mạng với những bình luận vô cùng hài hước. Nhiều người đã vui miệng nói rằng có lẽ đây là “loài rồng mới” hay “rồng lai pikachu?”. Những ảnh chế hài hước ăn theo chú rồng này cũng nhanh chóng ra đời.
 
 
 
Những hình ảnh chế hài hước của cư dân mạng về con rồng được tạo hình tại Hải Phòng
 
Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng “với trẻ nhỏ, con vật trang trí ở ven đường này cũng có thể vô cùng đáng yêu và thu hút sự chú ý”.  Hay “công trình có thể chưa hoàn thiện và mình không nên chê bôi nhiều quá”.
 
Thêm đó, nhiều thông tin trái chiều về chi phí để tạo ra “con rồng” kỳ lạ nói trên như 6 tỷ, 60 tỷ lại càng khiến cư dân mạng dậy sóng. Tuy vậy, theo thông tin từ lãnh đạo TP.Hải Phòng công trình này tiêu tốn khoảng 60 triệu.
 
Hai con rồng nhựa nhanh chóng được tháo dỡ
 
Trước sự phản ứng của dư luận, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã trực tiếp giao Sở Xây dựng kiểm tra và yêu cầu tháo gỡ tất cả hoa vàng trên hình rồng. Từ chiều 8/1, “con rồng” đã bị dùng bạt che lại để tháo dỡ.
 

P.V

Từ Khóa :