Cư dân mạng chế ảnh tiếc thương “chú hải cẩu”


Cư dân mạng chế ảnh tiếc thương “chú hải cẩu”

Vĩ Thanh 21:3 5/1/2017

Vốn dĩ rất thân thiện, thường xuyên tới gần, thậm chí nô đùa du khách đi tắm biển tại Bình Thuận, nhưng chú hải cẩu đáng yêu này đã bị đánh chết. Có lẽ nguyên nhân là do nó đã ăn cá hay làm rách lưới của ngư dân. Rất nhiều cư dân mạng cũng đã cho ra đời những tác phẩm bày tỏ sự thương tiếc với cái chết của chú hải cẩu, cũng như lên án sự dã man của người đã gây việc này.

Được biết, con hải cẩu bị đánh chết vốn rất quen thuộc với người dân tại khu vực biển Đồi Dương, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Ngày 1/1, nhiều người dân tại đây đi tắm biển vẫn bắt gặp chú hải cẩu đang vui chơi, nô đùa trên bãi biển. Thế nhưng đến khoảng 21h cùng ngày, hình ảnh con hải cẩu bị đánh chết rất dã man đã được lan truyền trên mạng.
 
Cư dân mạng đã không khỏi sốc và bày tỏ sự thương tiếc với chú hải cẩu đáng yêu này,  nó chẳng khác nào đứa trẻ nhỏ đáng yêu, không hiểu sao người ta có thể hành xử dã man tới vậy.
 
Con hải cẩu vốn rất quen thuộc với người dân tại khu vực biển Đồi Dương, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.
 
Di cư dài tới thế những con hải cẩu vẫn bình an, nhưng…
Nguồn: FB Lê Anh Phong
 
 
 
Rất nhiều trang mạng chuyên chế ảnh cũng đã ra đời nhiều tác phẩm bày tỏ sự thương tiếc với chú hải cẩu xấu số
 
Nguồn: FB Đậu Đỏ Tung Tăng
 
 
Những hình ảnh trên trang FB:painter man
 
Trước đó, hình ảnh của một con bò bị chặt chân sau, cắt đuôi cũng đã được cư dân mạng lan truyền. Lý do chú bò này bị hành hạ như vậy là lạc vào vườn ăn rau của nhà khác. Kết cục bò mẹ bị chặt chân đã gục xuống ven đường, rồi bị bán vào lò mổ, bê con cũng bị bán theo do còn quá ít ngày, không thể sống do thiếu hơi và sữa mẹ. Một vài cây rau đã kết thúc cuộc sống của hai mẹ con bê.
 
Ngẫm sao mà quá buồn!
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :