CSGT vụt người không đội mũ bảo hiểmCSGT vụt người không đội mũ bảo hiểm

T.H 22:0 24/5/2012

Phát hiện hai người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm cảnh sát đã giơ dùi cui ra chặn và vụt trúng mắt một người, khiến người này bị ngất phải cấp cứu. 200 người dân quanh đó đã bao vây đội cảnh sát tuần tra giao thông.

Khoảng 8h ngày 24/5 tại đoạn đường 206B, thuộc địa phận xã Vĩnh Phúc (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), chị Lê Thị Thủy và em trai Lê Cảnh Lâm (23 tuổi) đi xe máy đến trên đoạn đường 206B ở xã Vĩnh Phúc, huyện Văn Giang. Cả hai không đội mũ bảo hiểm. Tại đây có 3 cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Một cảnh sát giao thông từ bên trái đường bước ra, không thổi còi hay ra hiệu lệnh dừng xe. “Người này đã vung dùi cui lên. Em trai né được còn tôi không kịp phản ứng gì nên trúng mắt”. Chạy xe được 200m thì chị Thủy bị ngất. Theo anh Lâm, khi chị Thủy ngất anh đã hô hoán những người đi đường đưa nạn nhân vào viện cấp cứu. Phát hiện 3 cảnh sát lên xe rời khỏi hiện trường, anh đã phóng xe máy theo và hô hoán người dân chặn lại. Anh Lâm cũng cho biết, người chặn đánh hai chị em là cảnh sát Nguyễn Quốc Sáng.
 
Chiếc xe cảnh sát bị dân bao vây, Ảnh Dân trí
 
Thượng tá Đào Trọng Thuần - Phó trưởng công an huyện Văn Giang cho biết, khi sự việc xảy ra cơ quan đã xuống bệnh viện thăm hỏi bệnh nhân. Lãnh đạo công an huyện đã trực tiếp báo cáo Ban giám đốc công an tỉnh.

Thiếu úy Nguyễn Văn Hiếu, trung úy Vũ Ngọc Khuyến và người trực tiếp liên quan đến sự việc là Nguyễn Quốc Sáng công an huyện đã bị tạm đình chỉ để điều tra làm rõ sự việc.

"Chúng tôi đã yêu cầu 3 cảnh sát này viết bản kiểm điểm, tường trình rõ lại sự việc. Đúng, sai thế nào công an huyện sẽ xử đúng pháp luật", Thượng tá Thuần cho biết thêm. Báo cáo ban đầu của tổ công tác lúc đó cho biết người vi phạm phóng với tốc độ cao. Khi gậy cảnh sát giơ ra, lái xe cố phóng vào nên đã xảy ra sự việc trên.
 
Theo văn bản lập tại hiện trường, CSGT Nguyễn Quốc Sáng đã thừa nhận đánh vào mặt người tham gia giao thông vi phạm. Phó trưởng công an huyện Văn Giang, Đào Trọng Thuần giải thích: “Sau khi sự việc xảy ra, chưa biết đúng sai ra sao, tuy nhiên có khoảng 200 người dân đã quây kín xe công an cùng 3 cảnh sát giao thông. Trước tình huống này, thiếu úy Sáng... buộc phải nhận lỗi về mình rằng đã dùng gậy vụt vào người vi phạm luật giao thông”.

Công an Văn Giang cho biết, thiếu úy Sáng mới về công tác tại đơn vị một năm nay, chưa từng để xảy ra sai phạm nào.

T.H

Từ Khóa :