CSGT sẽ có thêm camera gắn ngực khi tuần tra, xử lý vi phạmCSGT sẽ có thêm camera gắn ngực khi tuần tra, xử lý vi phạm

V.T 4:10 13/6/2019

Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ được trang bị thêm một camera cá nhân gắn trước ngực có thể ghi âm, ghi hình trong suốt quá trình tuần tra, xử lý vi phạm.

Camera có thể ghi hình CSGT suốt quá trình xử lý vi phạm

Ảnh: VnExpress

Ngày 12/6, trao đổi với Báo Giao Thông, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết: Cục CSGT vừa trang bị camera cá nhân giám sát đeo trước ngực cho các tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thuỷ và một số đơn vị địa phương.

"Ưu điểm của loại camera cá nhân là trong quá trình thực thi nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ làm công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm đeo trước ngực có thể ghi âm, ghi hình trong thời gian dài nhằm để giám sát vi phạm cũng như đảm bảo ATGT" – thượng tá Nguyễn Quang Nhật cho biết.

Ảnh: ATGT

Trao đổi với VnExpress, Tung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, thời gian tới Cục CSGT sẽ trang bị camera cho toàn làm nhiệm vụ ngoài đường.

Chúng tôi đang xây dựng quy trình, cách thức sử dụng, đeo như thế nào cho phù hợp khi tuần tra kiểm soát và hy vọng thời gian sớm nhất camera phát huy hiệu quả tốt", ông Dũng cho biết thêm.

Quyết định được nhiều người kỳ vọng sẽ là một giải pháp cho nạn mãi lộ mà đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh) từng đặt câu hỏi trong phiên chất vấn 4/6. Song quản lý dữ liệu thu được như thế nào cũng là một vấn đề cần quan tâm.


V.T

Từ Khóa : CSGT