CoXplore - startup Việt được định giá 1 triệu USDCoXplore - startup Việt được định giá 1 triệu USD

Vĩ Thanh 1:4 29/9/2019

Chiều ngày 29/8, Vietnam Silicon Valley (VSV) và CoXplore - startup công nghệ trong lĩnh vực du lịch - đã có lễ ký kết đầu tư tại Hà Nội, với định giá trên 1 triệu USD.

Nhà sáng lập và CEO 9x Hương Nguyễn chia sẻ về startup CoXplore

CoXplore App là ứng dụng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ hóa dịch vụ không gian làm việc chung và du lịch. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm chỗ ngồi và check-in vào các coworking space tại thời gian thực (real-time) chỉ với vài giây quét mã QR, tìm kiếm các quán cà phê thân thiện cho người làm việc tự do trên toàn quốc, tham gia những chương trình du lịch trải nghiệm kiểu mới (như co-workation hay retreat) trên khắp châu Á với một thẻ thành viên điện tử (CoXpass - lifestyle membership).

Mới tồn tại chưa đầy một năm, CoXplore hiện đang là đối tác của hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực hospitality/dịch vụ khách hàng (bao gồm các coworking space, coliving space, cafe thân thiện cho người làm việc, đại lý du lịch và đơn vị lữ hành) trên hơn 10 quốc gia trong và ngoài nước, có thể kể đến tiêu biểu như chuỗi không gian làm việc chung Toong coworking space, Impact Hub Jakarta, The Click, E-space, DNC - Danang coworking space, Co-space, Opensea…

Lễ ký kết giữa Vietnam Silicon Valley và CoXplore

Cũng trong sự kiện, Chương trình tọa đàm mang chủ đề "Tech Meets Tourism - Empowering Global Entrepreneurs 4.0" có sự tham gia của ông Gibs Song (Venture Partner - Vietnam Silicon Valley), bà Từ Thu Hiền (Founder & CEO - WISE: Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh), ông Jason Lusk (Innovation Consultant - MIST: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Sáng kiến hỗ trợ du lịch vùng Mê Kông).

Thế hệ Y và Z định vị xu hướng tiêu dùng của toàn bộ thế giới không còn nhu cầu cố định bản thân tại một vị trí, nơi làm việc cố định mà mong muốn trải nghiệm khám phá thế giới ở mức độ cao nhất. Đối với họ, đi làm là để có khả năng chi trả các chuyến đi chơi và trải nghiệm những điều mới mẻ của cuộc sống; thay vì sở hữu bất động sản hay công việc thu nhập ổn định nhưng nhàm chán.

Nhà sáng lập kiêm CEO 9x Hương Nguyễn chia sẻ: "Tại CoXplore, chúng tôi không ngừng nỗ lực theo đuổi sứ mệnh giúp đỡ những người trẻ du lịch và làm việc khắp mọi nơi không chỉ trên toàn Việt Nam mà cả châu Á, và trên toàn cầu."

Hiện tại, ứng dụng trên CoXplore đã có thể tải trên App Store (IOS) tại bit.ly/coxpass/ Ứng dụng trên android dự kiến có thể ra mắt trong 1-2 tháng tới.

CoXplore là startup công nghệ trong lĩnh vực du lịch, phát triển ứng dụng điện thoại cung cấp giải pháp tìm kiếm các trải nghiệm làm việc và du lịch kiểu mới trên toàn châu Á.

CoXplore được đầu tư bởi Vietnam Silicon Valley (quỹ đầu tư được hỗ trợ bởi Bộ Khoa Học Công Nghệ & tập đoàn Lotte - Hàn Quốc) và tăng tốc khởi nghiệp bởi các đơn vị WISE: Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh), và MIST: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Sáng kiến hỗ trợ du lịch vùng Mê Kông). MIST và WISE đều là 2 dự án hỗ trợ startup của ngân hàng ADB - Asian Development Bank và MBI - Mekong Business Initiatives.

 


Vĩ Thanh