Covid trở lại! Đừng để túi xách là nơi virus “trú ngụ”Covid trở lại! Đừng để túi xách là nơi virus “trú ngụ”

Hương Bùi 8:0 17/8/2020

Những chiếc túi xách là phụ kiện không thể thiếu của các chị em có thể là nơi “cư ngụ” lý tưởng của vi khuẩn, virus trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang “hoành hành”. Do đó, bên cạnh việc rửa tay thường xuyên và giặt quần áo ngay sau khi đi ra ngoài về thì bạn cũng cần vệ sinh túi xách đều đặn để không trở thành ổ lây nhiễm.

Covid trở lại! Đừng để túi xách là nơi vi-rút “trú ngụ”

1. Rửa tay trước và sau khi cầm túi xách

Tưởng chừng hành động rửa tay đã trở thành thói quen để bảo vệ bản thân khỏi viruscorona, thế nhưng nhiều bạn gái ngại nước rửa tay khô chứa cồn có thể khiến chiếc túi xách da hàng hiệu đắt tiền bị hư hỏng.

Túi xách là vật dụng cá nhân nhưng vẫn cần rửa tay trước và sau khi chạm vào

Tuy nhiên, thực tế cho thấy nước rửa tay khô chứa cồn vừa có tác dụng sát khuẩn tốt, tránh biến chiếc túi xách xinh xắn trở thành trung gian phát tán virus, vừa thấm nhanh qua da nên chỉ cần đợi đến khi nước rửa tay khô hẳn rồi mới cầm túi xách sẽ đảm bảo không làm hư hại đến chiếc túi của bạn.

2. Ưu tiên những chiếc túi đeo chéo

Không thể phủ nhận những chiếc clutch sang chảnh hay các mẫu túi xách tay thanh lịch đều có sức quyến rũ lớn khiến phái đẹp không thể bỏ qua. Tuy vậy, quai túi hay tay cầm là những nơi tiếp xúc nhiều nhất với bàn tay và khó vệ sinh, cũng như túi clutch thường được dùng theo cách ôm vào người, bắt buộc người mang phải chạm vào bề mặt túi làm cho virus, vi khuẩn dễ tích tụ.

Những chiếc túi xách có quai đeo chéo giúp ngăn ngừa tối đa vi khuẩn bám từ tay lên túi và ngược lại

Thế nên, bạn hãy ưu tiên những chiếc túi bao tử hay có dây đeo chéo để hạn chế tay tiếp xúc. Trong trường hợp cần phong cách nhã nhặn, lịch sự phải sử dụng những chiếc túi xách tay thì bạn có thể quấn khăn vải ở phần quai, tay cầm để không chỉ tăng thêm sự nổi bật cho chiếc túi mà còn có thể dễ dàng tháo và giặt sạch chiếc khăn để không lo virus corona có thể làm “ổ”.

3. Đặt túi xách ở một góc riêng

Trong quá trình sử dụng, chiếc túi xách không ít lần phải tiếp xúc với đất, thảm, mặt bàn hay ghế ngồi công cộng... Bởi vậy, việc để túi trên giường hay treo chung cùng quần áo sạch lại càng tạo điều kiện để virus, vi khuẩn xâm nhập vào ngôi nhà của bạn!

Cần treo túi ở khu vực riêng để vừa bảo quản tốt hơn cũng như “cách ly” virus, vi khuẩn từ túi bám vào những vật dụng khác trong nhà

Cách tốt nhất là dùng khăn có thấm dung dịch vệ sinh túi xách để lau sạch toàn bộ bề mặt túi khi vừa về đến nhà, dùng móc chuyên biệt để treo túi xách và dành riêng một góc riêng khô thoáng để treo túi xách.

4. Các chai, lọ mỹ phẩm trong túi cũng cần được vệ sinh

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, virus corona có thể bám trên bề mặt nhựa từ 48-72 tiếng. Do đó, bạn không những phải quan tâm đến vệ sinh bề mặt bên ngoài túi xách mà còn cần chú ý đến những chai, lọ mỹ phẩm bằng nhựa được đặt bên trong túi.

Vệ sinh lòng túi và các vật dụng bên trong cũng quan trọng không kém việc khử khuẩn trên bề mặt túi xách

Nên dùng khăn giấy ướt lau sạch bề mặt của các loại chai, lọ này và đặt chúng vào trong một túi đựng mỹ phẩm bằng vải trước khi cho vào túi xách lớn. Và hãy giặt sạch túi vải đựng mỹ phẩm hằng tuần nhằm loại bỏ vi khuẩn, virus một cách tối đa.  


Hương Bùi

Từ Khóa :