Covid-19 vẫn hoành hành ở Hàn Quốc, Iran, Italia, Mỹ có thể thành ổ dịch mớiCovid-19 vẫn hoành hành ở Hàn Quốc, Iran, Italia, Mỹ có thể thành ổ dịch mới

HV 9:14 4/3/2020

Hàn Quốc, Iran, Italia tiếp tục là ba quốc gia có số người nhiễm mới virus nCoV nhiều nhất thế giới, gấp nhiều lần Trung Quốc trong ngày 3/3. Trong đó, số ca tử vong của Italia đã vượt qua Iran. Đáng quan ngại hơn nữa, số ca nhiễm mới và tử vong của Mỹ đang tăng nhanh, khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch ở quốc gia này.

Số người chết tại Italia tăng nhanh, vượt qua Iran

Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia có số người nhiễm mới virus nCoV cao nhất thế giới khi có thêm 993 ca phản ứng dương tính với virus nguy hiểm này được ghi nhận vào hôm qua. Xếp ngay sau là Iran và Italia với lần lượt 835 người và 466 người. Trong khi đó, Trung Quốc - tâm dịch của thế giới - chỉ có 118 trường hợp nhiễm mới.

Đáng quan ngại hơn nữa là số trường hợp tử vong vì Covid-19 ngoài Trung Quốc tăng mạnh. Trong đó, số người thiệt mạng vì Covid-19 bên ngoài Trung Quốc tăng thêm 47 trường, nhiều hơn 9 ca so với Trung Quốc đại lục. Italia là quốc gia có số người tử vong vì Covid-19 nhiều thứ 2, chỉ sau Trung Quốc khi có thêm 27 ca tử vong vào hôm qua. Theo Angelo Borrelli - Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italia, các trường hợp tử vong mới ở nước này trong độ tuổi 55-101. Hầu hết đều trên 70 tuổi, một số người có tiền sử bệnh lý từ trước. 90% ca nhiễm thuộc khu vực phía bắc Italia, bao gồm các vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.

Số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 ở Mỹ đang phát đi những tín hiệu bi quan. Trong ngày 3/3, nước Mỹ ghi nhận thêm 18 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus nCoV tại nước này lên 118 trường. Số người tử vong cũng tăng 9 người, tăng 3 trường hợp với một ngày trước đó. Số ca nhiễm mới tại Tây Ban Nha, Đức, Pháp cũng tăng mạnh khiến nhiều người lo ngại sẽ xuất hiện những ổ dịch mới tại các quốc gia này.

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) tiếp tục lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Argentina, Chile và công quốc Liechtenstein là 3 nước mới nhất ghi nhận ca nhiễm virus nCoV, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ chịu tác động của dịch Covid-19 lên con số 80. Tổng số ca nhiễm virus nCoV trên phạm vi toàn cầu là 93.153 người. Trong đó, 3.202 người đã tử vong. 50.944 người đã được chữa khỏi. 

Xem thêm:

Dịch Covid-19 khiến LG Display phải tạm ngừng hoạt động

Dịch Covid-19 khiến Facebook phải hủy sự kiện lớn nhất năm

MWC 2020 bị hủy vì dịch viêm phổi corona (Covid-19)

 


HV