Continental “trình diễn” công nghệ sinh trắc học tại CES 2017


Continental “trình diễn” công nghệ sinh trắc học tại CES 2017

An Nhiên 18:54 18/12/2016

Continental sẽ minh họa công nghệ sinh trắc học mới nhất trên xe hơi tại CES 2017 diễn ra vào đầu tháng 1/2017.

Theo đó, việc Continental ứng dụng công nghệ sinh trắc học mở ra khả năng mới cho công nghệ bảo mật trên xe hơi. Điều đó có nghĩa việc người lái sử dụng chìa khóa xe chưa đủ để kích hoạt động cơ mà yêu cầu phải xác minh cả dấu vân tay.
 
Continental cho biết: Sinh trắc học còn góp phần nâng cấp tính cá nhân hóa cho người dùng. Phương tiện có thể nhận ra khuôn mặt của tài xế qua camera gắn trong xe và tự động thay đổi những thiết lập như ghế ngồi, vị trí gương, âm nhạc, nhiệt độ hay các tính năng điều hướng cho phù hợp.
 
Tại CES 2017, hãng cũng trình diễn kính thông minh (Intelligent Glass) tích hợp vào các cửa sổ trên phương tiện với khả năng “tối đi” khi người lái vắng mặt và ngược lại tự động làm sáng khi chủ xe đi đến.
 
Michael Crane - thành viên ban lãnh đạo Continental tại Bắc Mỹ - cho biết: “Với sự kết hợp của các yếu tố sinh trắc học, chúng tôi đang liên kết các giải pháp an ninh của hãng với những hệ thống thông minh khác trên xe hơi nhằm đảm bảo sự an toàn và gia tăng cảm giác thoải mái cho tất cả hành khách. Hơn nữa, hệ thống cho phép chúng tôi chỉ kiểm soát một số tính năng cần thiết, giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng tính hiệu quả”.
 
Nhà cung cấp cũng nhấn mạnh: Công nghệ sinh trắc học có thể kết hợp với tất cả hệ thống thông minh mà không phụ thuộc vào công nghệ kết nối được sử dụng trên phương tiện.
 

An Nhiên

Từ Khóa :