Container “lột xác” thành quán cà phê Starbucks hiện đạiContainer “lột xác” thành quán cà phê Starbucks hiện đại

Thanh Lam 15:2 6/11/2018

Starbucks đã mở cửa hàng mới tại Đài Loan với thiết kế hoàn toàn khác biệt” được xây dựng từ 29 container tái chế.

Như cam kết trước đó, cửa hàng này của Starbucks được xây dựng từ 29 container màu trắng, xếp chồng lên nhau theo hình dạng tấm lưới.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Kengo Kuma, cửa hàng có diện tích hơn 1.000 mét vuông với thẩm mỹ độc đáo, mang đến sự thoải mái tối đa cho khách hàng.

Theo thông báo từ Starbucks thì khi bước vào cửa hàng, “từ một đầu của container, khách hàng có thể thưởng ngoạn quang cảnh dãy núi xinh đẹp bên cạnh. Đầu bên kia được trang trí bằng đồ họa kể những câu chuyện về cà phê”.

Nội thất của quán cà phê có các cửa sổ mái cho ánh sáng tự nhiên.

Nhìn từ bên ngoài có vẻ lạnh lùng và ngột ngạt, nhưng khi bước vào bên trong, một loạt các cửa sổ trần giúp cửa hàng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đem đến bầu không khí ấm cúng. Vị trí của các container có vẻ hơi ngẫu nhiên, nhưng nó thực sự được lấy cảm hứng từ cấu trúc vòm trong kiến trúc Trung Hoa kết hợp với kết cấu cành lá từ cây cà phê. Các vòm được sử dụng dầm xếp chồng lên nhau, và cây cà phê gợi lên thứ tự tự nhiên của tán lá hữu cơ.

Container vận chuyển đang trở thành một lựa chọn kiến trúc phổ biến

Mặc dù đây là cửa hàng đầu tiên được xây dựng hoàn toàn bằng các container nhưng Starbucks đã có trên 40 địa điểm trên toàn thế giới sử dụng container làm khối xây dựng chính. Container đã trở thành một xu hướng kiến trúc tương đối phổ biến, thường được sử dụng để thúc đẩy việc giảm thiểu và tái sử dụng chất thải và nguyên liệu công nghiệp.


Thanh Lam