Công Vinh được chọn là cầu thủ hay nhất Đông Nam Á 2013Công Vinh được chọn là cầu thủ hay nhất Đông Nam Á 2013

Kaze 17:49 5/8/2013

Thực tế, cuộc bầu chọn của trang Goal.com phiên bản Singapore chỉ thu hút phiếu bầu từ 3 nước Đông Dương. Do số phiếu cho đại diện Lào bị phát hiện gian lận, Công Vinh đã vượt qua đối thủ Campuchia để giành chiến thắng.

Sau gần 1 tuần (bắt đầu từ ngày 30/7) bình chọn, Công Vinh đã có được 68,6% số phiếu bầu. Bỏ xa cầu thủ đứng thứ 2 là Khim Borey (Campuchia, 29,3%) và Shahril Ishak (Singapore, 1,2%) để đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất vùng Đông Nam Á.
 
Trong danh sách 20 đề cử do Goal.com đưa ra, Công Vinh là đại diện duy nhất của bóng đá VN. Trong khi các nước còn lại như Thái Lan, Indonesia hay Philippines đều có ít nhất 2 đại diện.
 
Đây là lần đầu tiên Goal.com tiến hành bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Và dự định sẽ tổ chức hạng mục này đều hàng năm giống như top 50 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhằm khích lệ những cầu thủ đang chơi bóng ở khu vực này.
 
Có lẽ do là lần đầu nên hạng mục này chưa thu hút được nhiều sự chú ý của độc giả. Vì vậy khá nhiều tên tuổi đáng chú ý khác như chân sút Dangda (tiền đạo nổi tiếng của ĐT Thái Lan) lại chỉ nhận được 0,2% phiếu bầu thua rất xa so với Công Vinh.
 
Tiền đạo người Nghệ An đã liên tục dẫn đầu ngay từ khi cuộc thi được bắt đầu nhờ vào việc khéo léo đưa ra lời kêu gọi bình chọn cho mình trên trang cá nhân facebook. Dù có thời điểm, CV9 bị Visay Phaphouvanin của Lào vượt qua. Nhưng do BTC phát hiện ra cầu thủ này đã có sự gian lận trong việc bầu chọn (có lúc số phiếu bầu của Phaphouvanin lên tới 90%) nên đã hủy bỏ kết quả. Công Vinh đã được trả lại vị trí đầu và duy trì cho đến phút cuối cùng (0 giờ ngày 5/8).
 
 
Thực tế đây không phải là một danh hiệu gì to lớn nhưng dù sao đây cũng có thể coi là niềm vui nhỏ. Giúp phần khích lệ tinh thần cho tiền đạo xứ nghệ tự tin hơn khi sang chơi cho đội bóng hạng hai Consadole Sapporo của Nhật. Theo kế hoạch, Công Vinh sẽ tiến hành kiểm tra y tế vào ngày 6/8 và ngay trong buổi chiều cùng ngày tiền đạo người Việt sẽ có buổi tập đầu tiên trong màu áo CLB mới. Nhiều khả năng đến ngày 11/8, Công Vinh sẽ chính thức ra mắt các CĐV Consadole Sapporo, khi đội bóng này có trận đấu trên sân nhà gặp Yokohama FC.
 
Danh sách 19 cầu thủ còn lại trong danh sách: Shahril Ishak, Hariss Harun, Baihakki Khaizan, Izwan Mahbud (Singapore); Teerasil Dangda, Theeraton Bumnathan, Kawin Thamsatchanan (Thái Lan); Stephan Schrock, Javier Patino, Phil Younghusband (Philippines); Mahali Jasuli, Khairul Fahmi, Safee Sali, Aidil Zafuan (Malaysia), Boaz Solossa, Sergio van Dijk (Indonesia); Kyi Lin (Myanmar); Visay Phaphouvanin (Lào); Khim Borey (Campuchia).
 

Kaze

Từ Khóa :