Công thức pha nước rửa cọ trang điểm đơn giản, tiết kiệmCông thức pha nước rửa cọ trang điểm đơn giản, tiết kiệm

Hương Bùi 15:48 14/3/2021

Sử dụng các sản phẩm vệ sinh cọ trang điểm chuyên dụng là lựa chọn tối ưu để giữ những chiếc cọ luôn sạch sẽ và đầu lông mềm mại như mới. Tuy vậy, nếu ngân sách không mấy “rủng rỉnh”, bạn có thể thay thế dung dịch làm sạch cọ chuyên dụng bằng các công thức pha nước rửa cọ từ những nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp, tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả làm sạch lông cọ!

Công thức pha nước rửa cọ trang điểm đơn giản, tiết kiệm

Công thức 1: Sữa rửa mặt/Dầu gội, sữa tắm cho em bé

Trong trường hợp dung dịch rửa cọ chuyên dụng đã hết, bạn có thể tận dụng sữa rửa mặt như một phương án thay thế tạm thời để làm sạch đầu lông cọ trang điểm. Để tránh trường hợp đầu lông bị khô, cứng sau khi rửa sạch, bạn nên sử dụng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và có độ pH thấp.

Sữa rửa mặt hay dầu gội, sữa tắm em bé là những sản phẩm dễ dàng tìm mua và có giá thành phải chăng có thể thay thế dung dịch làm sạch cọ chuyên dụng

Hoặc nếu có dầu gội hay sữa tắm cho em bé thì cũng có thể dùng như dung dịch vệ sinh cọ bởi làn da trẻ rất mỏng manh, nhạy cảm nên dòng sản phẩm dành riêng cho em bé sẽ chứa những thành phần an toàn, lành tính và không có hàm lượng kiềm hay chất tẩy rửa cao, đảm bảo đầu lông cọ vẫn sẽ mềm mại sau khi được “giặt” rửa.

Công thức 2: Giấm + chanh

Axit axetic là thành phần chính trong giấm bên cạnh nước, có khả năng kháng khuẩn, làm sạch khá tốt. Thế nhưng, nồng độ axit axetic cao có thể khiến lông cọ dễ bị khô, gãy rụng, cùng với mùi chua đặc trưng bám trên đầu lông cọ gây khó chịu khi sử dụng.

Tự chế ngay nước rửa cọ với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp là giấm và chanh

Vậy nên để pha được công thức rửa cọ với giấm, bạn hãy pha loãng giấm với nước ấm theo tỉ lệ 2:1 và thêm 3-4 giọt nước cốt chanh để vừa tăng hiệu quả làm sạch cọ trang điểm, vừa khử được mùi chua và giữ cho lông cọ mềm mại.

Công thức 3: Dầu olive

Là công thức đặc biệt dành cho những chiếc cọ phải thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm trang điểm lâu trôi, chống nước như kem nền, phấn phủ, màu mắt… khó có thể làm sạch bằng sữa rửa mặt hay giấm loãng thông thường.

Dầu olive giúp loại bỏ nhanh chóng cặn của các sản phẩm trang điểm bám dính trên lông cọ mà vẫn giữ cho đầu lông cọ mềm mại

Trong một số trường hợp, dầu olive được sử dụng thay cho dầu tẩy trang để “đánh bay” lớp trang điểm “cứng đầu” nên cũng có thể dùng dầu olive làm thành phần chính của nước rửa cọ trang điểm “homemade”. Trộn thêm dầu gội hoặc sữa tắm dành cho em bé với dầu olive theo tỉ lệ 1:1 nhằm tối ưu khả năng làm sạch của hỗn hợp, đồng thời loại bỏ hết nhờn dính do dầu olive để lại trên lông cọ.


Hương Bùi

Từ Khóa :