Công thức pha cà phê trứng chuẩn như ngoài hàng



Công thức pha cà phê trứng chuẩn như ngoài hàng

Bài và ảnh: Thái Chi 8:21 5/7/2018

Cà phê trứng là một món đồ uống ngon có tiếng ở Hà Nội, lấy lòng của không biết bao du khách khi ghé thủ đô.

Nhắc đến cà phê trứng ai cũng nghĩ đến tách cà phê béo ngậy thơm mùi của trứng, của cà phê. Trước đây muốn uống cà phê trứng thì phải đến cà phê Giảng, cà phê Đinh. Giờ đây bạn có thể tự pha món đồ uống nổi tiếng Hà Nội này cho người thân với công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

- Đường: 2 muỗng cà phê

- Sữa: 1 muỗng cà phê

- Bơ nhạt:  1 khoanh nhỏ

- Mật ong vài giọt

- Máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng

Nguyên liệu cho 1 cốc cà phê trứng

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu vào đánh bông. Nếu đánh tay thì mất khoảng 15 phút, đánh bằng máy thì nhanh hơn.

- Cà phê đun nóng, tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít cà phê nhưng lượng đủ cho 1 tách cà phê đen là vừa nhất. Đổ cà phê đã nóng lên hỗn hợp trứng vừa đánh.

Cà phê trứng pha theo công thức này đảm bảo ngon như ngoài hang.

Thêm một chút ít bột ca cao hoặc milo lên trên sẽ rất ngon.

Hà Nội trời nóng như đổ lửa, thèm cảm giác quán xá mà cũng không dám thò mặt ra đường. Thôi thì tự phục vụ tại nhà một cốc cà phê trứng, nhâm nhi trong điều hòa không khí, ngắm đường phố vắng tanh của tháng 7 đổ lửa, cũng thú vị lắm.


Bài và ảnh: Thái Chi

Từ Khóa : Cà phê