Công Phượng bất ngờ kết thúc hợp đồng sớm với Incheon UnitedCông Phượng bất ngờ kết thúc hợp đồng sớm với Incheon United

Vivian 8:56 3/6/2019

Dù đã ký hợp đồng 1 năm với câu lạc bộ Incheon United, nhưng Công Phượng đã nhanh chóng rời đi chỉ sau hơn 4 tháng thi đấu tại đây.

Trưa ngày 2/6, Fanpage chính thức của Incheon United đã đăng tải thông tin khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.

Thông báo trên Fanpage của Incheon United

"Xin chào, đây là Incheon United

 CLB của chúng tôi đã đồng ý chấm dứt hợp đồng thuê cầu thủ Việt Nam Nguyễn Công Phượng theo yêu cầu của chính cá nhân anh. Anh ấy muốn thực hiện thử thách mới ở sân khấu châu Âu.

Công Phượng nói lời tạm biệt với các đồng đội Incheon United vào ngày hôm qua (1/6). Chúng tôi sẽ phát hành video tạm biệt cầu thủ Công Phượng trong tuần tới. Chúc may mắn Công Phượng. Cố lên !".

CLB Incheon United cũng cho biết thêm: “Tuy là một quãng thời gian ngắn, nhưng chúng tôi luôn cổ vũ và cầu mong mọi điều may mắn nhất sẽ đến với Công Phượng”.

Chia sẻ về việc rời Incheon United, Công Phượng cho hay : "Tôi muốn thể hiện thật tốt tại Incheon United nhưng đã không làm được điều đó. Tôi cảm thấy thật tiếc. Tôi hi vọng CLB sẽ tốt hơn trong tương lai khi có được một cầu thủ nước ngoài hơn mình. Tôi không quên những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian chơi bóng ở đây. Tôi sẽ luôn cố gắng hết sức mình ở bất cứ nơi đâu tôi đến".

Công Phượng không có cơ hội để tỏa sáng tại Incheon United

Ảnh: Incheon United

Công Phượng ký hợp đồng 1 năm với Incheon United và chính thức ra mắt hồi tháng 2 năm nay.  Tuy nhiên, trong suốt 4 tháng đầu quân cho Incheon United, Công Phượng  chỉ được thi đấu cho Incheon United vỏn vẹn 401 phút (tại K-League), còn lại anh thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị, không được đăng ký thi đấu. Suốt thời gian tại Incheon United  Công Phượng cũng không ghi được bàn thắng nào.

Hiện tại, Incheon United cũng liên tục sa sút thành tích, đã phải thay huấn luyện viên tới 3 lần và đang xếp cuối bảng K-League 1 với chỉ 2 trận thắng.

Ảnh: AN-MUP

Bởi thế, việc rời Incheon United cũng được coi là quyết định rất đúng đắn của Công Phượng vào thời điểm này.

Trước mắt, Công Phượng đã sang Thái Lan hội quân cùng tuyển Việt Nam thi đấu tại giải King's Cup ở Thái Lan từ ngày 5 đến 8/6 tới.

Tiếp đó, Công Phượng có khả năng sẽ trở về chơi cho CLB Hoàng Anh Gia Lai tại giải V-League từ lượt về mùa này hoặc có thể sẽ sang Pháp thử việc tại một câu lạc bộ (từ 15/6-15/7).


Vivian