Công nương Diana bị ám sát bởi đặc nhiệm Anh?Công nương Diana bị ám sát bởi đặc nhiệm Anh?

Hương Nguyên 22:2 17/8/2013

Sở cảnh sát Anh - Scotland Yard, vừa nhận được thông tin tiết lộ, cái chết của công nương Diana là vụ ám sát thực hiện bởi một thành viên trong quân đội Anh.

Scotland Yard cho biết, họ nhận được thông tin trên từ cha mẹ vợ cũ của Trung sĩ Danny Nightingale kể lại. Nightingale thuộc lực lượng bắn tỉa của SAS (Special Air Service Regiment) - trung đoàn đặc nhiệm đường không của Anh lừng danh thế giới, từng bị kết tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Sky News đưa tin, các bên liên quan trong cuộc điều tra cái chết của công nương Diana sẽ tiến hành tham khảo nhật ký của bà và của SAS.
 
Trong một tuyên bố Scotland Yard khẳng định việc đánh giá lại những thông tin về cái chết của công nương Diana sẽ do các nhân viên thuộc đơn vị chống tội phạm đặc biệt đảm nhiệm. Đây không phải là cuộc điều tra lại cũng không phải là Chiến dịch Paget – chiến dịch điều tra những cáo buộc “bông hồng của nước Anh” và người bạn trai Dodi Fayed bị sát hại.
 
Năm 2006, đơn vị này đưa ra kết luận rằng, tất cả các cáo buộc họ bị ám sát đều không có cơ sở. Thậm chí, họ cũng bác bỏ nhũng giả thiết của cha của Fayed, tỷ phú Ai Cập Mohamed Al-Fayed. Ông cho rằng, có nhiều tay  paparazzi gây ra vụ tai nạn của công nương Diana, đồng thời chiếc xe còn bị nhiều người bí ẩn bám theo, đây chính là vụ giết người chứ không phải vụ tai nạn giao thông thông thường.
 
Về phía mình, phát ngôn viên của Hoàng gia Anh khẳng định, họ sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận gì về thông tin này.
 
“Bông hồng của nước Anh” và bạn trai Dodi cùng tài xế của họ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn khi chiếc Mercedes chở bà đâm vào một cột bê tông tại đường hầm Alma ở Paris trong khi đang chạy trốn các tay săn ảnh. Cái chết bất ngờ của công nương Diana đã dấy lên làn sóng tiếc thương trên khắp “xứ sở sương mù”, hàng nghìn người đã xếp hàng trên đường phố London tham dự đám tang.
 
Tổng số tiền chi cho việc tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn của Công nương Diana lên tới 10 triệu bảng, cuộc điều tra tốn kém nhất trong lịch sử nước Anh. Năm 2008, thẩm phán đã đưa ra kết luận, công nương Diana và bạn trai bị thiệt mạng vì tài xế uống rượu say gấp ba lần cho phép và chạy quá tốc độ. Ngoài ra, cả hai người không thắt dây an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cái chết của họ.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :