Skip to main content

Apple cắt giảm 10% đơn hàng vì iPhone 6s

Apple cắt giảm 10% đơn hàng vì iPhone 6s

Theo các nhà phân tích đến từ Credit Suisse, Apple quyết định cắt giảm 10% đơn đặt hàng iPhone với các đối tác sản xuất do sức tiêu thụ iPhone 6s không như dự báo.

Cụ thể: Apple đã giảm chỉ tiêu bán ra iPhone trong năm 2016 xuống còn 222 triệu máy thay vì 242 triệu máy. Lý do khiến Apple đưa ra quyết định này được cho là do iPhone 6s không đắt khách như kỳ vọng do chức năng 3D Touch không thực sự thỏa mãn người dùng như quảng cáo của Apple.
 
Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cho rằng: quyết định cắt giảm này không đồng nghĩa với việc iPhone sẽ tiêu thụ chậm trong mùa mua sắm cuối năm 2015 cũng như báo hiệu những khó khăn mà Apple phải đối mặt trong dài hạn. Bởi theo các chuyên gia phân tích đến từ Credit Suisse, lượng người dùng iPhone tiếp tục tăng 24% trong năm 2014, đạt 615 triệu người cho thấy sức hấp dẫn của dòng sản phẩm này. Thêm nữa, việc Appke thực hiện chương trình nâng cấp iPhone mới đã kích thích người dùng đến với iPhone.
 
Trước đó, Apple được cho là đã lên kế hoạch sản xuất khoảng 80 triệu iPhone trong quý IV/2015. Tuy nhiên, các nhà phân tích từng nghi ngờ về việc iPhone 6s/6s Plus sẽ phá kỷ lục mà thế hệ tiền nhiệm có được trong mùa mua sắm cuối năm 2014. Dù vậy, các nhà phân tích vẫn bỏ ngỏ khả năng này.
 
Xem thêm:
 
 
Tag: Apple, iPhone 6s, iPhone 6s Plus