Skip to main content

10 thiết bị công nghệ “hot” nhất trên Google năm 2016

10 thiết bị công nghệ “hot” nhất trên Google năm 2016

Dù thị trường smartphone có dấu hiệu thoái trào, nhưng không vì thế mà người dùng giảm tần suất tìm kiếm các sản phẩm liên quan đến thị trường này. Bằng chứng là 9/10 thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2016 thuộc về smartphone.

Dù không có nhiều tính năng đột phá khiến giới công nghệ phải trầm trồ thán phục, nhưng iPhone 7 vẫn là sản phẩm công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2016. Đồng thời, iPhone 7 cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 2 chỉ sau Pokemon và đứng trên Donal Trump hay các sự kiện nóng khác của thế giới trong TOP 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2016.
 
Đứng thứ 2 trong danh sách này là Freedom 251. Khởi đầu smartphone đến từ Ấn Độ thu hút sự quan tâm của giới công nghệ và người dùng bằng giá bán siêu rẻ, chỉ 3,6 USD, cho dù vẫn được trang bị màn hình qHD IPS 4inch, bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth và GPS. Tuy nhiên, sau đó, sản phẩm này bị cáo buộc nhái điện thoại Trung Quốc và liên tục trì hoãn phân phối, cuối cùng bị tố chỉ là "vụ lừa đảo lớn nhất thiên niên kỷ" trên thị trường công nghệ.
 
 
iPhone SE từng thu hút sự quan tâm của thị trường smartphone trong nửa đầu năm 2016 xếp ở vị trí thứ 3. Bởi đây là lần đầu tiên Apple bán ra thị trường sản phẩm hướng đến phân khúc tầm trung với giá 399 USD, thấp hơn 150 USD so với iPhone 5c. Tuy nhiên, người Việt ưa chuộng sản phẩm này do thiết kế cũ và tạo cảm giác "giá rẻ". Vị trí thứ 4 và 7 thuộc về hai sản phẩm khác của Apple là iPhone 6s và iPhone 7 Plus. 
 
 
Đứng ở vị trí thứ 5 là Pixel của Google. Sản phẩm này thu hút sự quan tâm của thị trường do là smartphone đầu tiên do Google trực tiếp thiết kế và sản xuất thay vì hợp tác với bên thứ ba như smartphone Nexus. Hơn thế, Pixel còn nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn và người dùng khi được cho là smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới.
 
Gây thất vọng nhất là Samsung. Dù đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, nhưng siêu phẩm Galaxy S7 của nhà sản xuất Hàn Quốc chỉ đứng ở vị trí thứ 6, cho dù được đánh giá có thiết kế đẹp, chụp ảnh tốt cùng khả năng chống nước.
 
 
 
Đứng thứ 8 là Galaxy Note 7. Ra đời tháng 8/2016, nhưng Galaxy Note 7 đã bị khai tử vào tháng 10 sau nhiều sự cố cháy nổ liên tiếp, gây thiệt hại hàng chục tỷ USD cho Samsung. Ngoài ra, Samsung còn có thêm một smartphone nữa lọt TOP 10 là Galaxy J7. Máy sở hữu màn 5,5inch cùng nhiều tính năng thú vị như: siêu tiết kiệm dữ liệu, chế độ dùng khi đi xe máy (S-Bike)...
 
 
Sản phẩm duy nhất không phải điện thoại lọt TOP 10 là máy chơi game Nintendo Switch. Dù mới được Nintendo giới thiệu trong tháng 10/2016 và chỉ được bán ra vào tháng 3/2017, nhưng do được đánh giá là thiết bị có tính đột phá, kết hợp giữa console và máy chơi game cầm tay, nên Nintendo Switch đã nhận được sự quan tâm của người dùng, nhất là các game thủ. Nhờ đó, Nintendo Switch được xếp ở vị trí thứ 9 trong TOP thiết bị công nghệ “hot” nhất năm 2016 trên Goolge.