Công dụng hữu ích của bàn là điện khi làm đồ DIYCông dụng hữu ích của bàn là điện khi làm đồ DIY

Phương Linh 1:0 10/10/2018

Cũng như máy bắn keo, bàn là điện là phương tiện khá hữu ích trong quá trình tạo nên những món đồ DIY xinh xắn, dễ thương. Chúng ta hãy cùng làm thử một số vật dụng trang trí đơn giản từ chiếc bàn là này.

Làm lót ly từ nắp nhựa:

Bạn cần chuẩn bị 7 chiếc nắp chai với màu sắc khác nhau để tạo thành chiếc lót ly hình bông hoa. Đặt một mảnh vải dầy dặn xuống dưới cùng làm vị trí cố định để là, sau đó lót bên trên một lớp giấy nến (loại giấy hay dùng để làm bánh, thấm dầu…). Xếp 7 chiếc nắp chai thành hình bông hoa trên miếng giấy nến với 1 nắp chai ở vị trí giữa. Đặt tiếp một tấm giấy nến lên trên. Dùng bàn là với độ nóng vừa phải là tại vị trí bông hoa vừa xếp cho tới khi các nắp nhựa chảy ra. Bạn có thể nhanh chóng làm nguội bông hoa bằng việc đặt một bát nước nguội lên trên các nắp nhựa vừa làm bẹp. Chờ nguội hẳn, bạn tháo các lớp giấy nến ra khỏi những chiếc nắp chai là có chiếc lót ly xinh xắn hình bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau.

Trangg trí túi vải trắng:

Sau khi cảm thấy nhàm chán với chiếc túi vải màu trắng, bạn có thể trang trí cho chiếc túi này trở nên sinh động, vui mắt hơn với những phụ kiện bằng nhựa nhỏ xinh. Để thực hiện bước trang trí này, bạn cần chuẩn bị những chiếc ống hút nhiều màu, dùng kéo cắt nhỏ chiếc ống hút ra thành từng mảnh tròn nhỏ, sau đó gộp tất cả các mảnh ống hút đầy màu sắc lại với nhau. Đặt các miếng ống hút nhỏ vừa cắt lên vị trí của túi sao cho phù hợp về màu sắc và ý thích của bạn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng bàn là là bên trên vị trí rắc những mảnh ống hút. Cứ thế tiếp tục tạo những mảng hoa văn tiếp theo lên khắp túi. Bạn thấy không, chiếc túi trắng đơn giản giờ đã trở nên tươi mới và trẻ trung hơn rất nhiều.

Bát đựng đồ trang sức:

Những món đồ trang sức như vòng, nhẫn, hoa tai nếu được giữ trong những hộp đựng được làm từ nilon sẽ không bị trày xước so với các chất liệu khác như nhựa, thủy tinh… Chúng ta có thể tự làm chiếc bát đựng đồ trang sức bằng nilon một cách đơn giản chỉ nhờ một chiếc bàn là. Dùng chiếc bát thủy tinh làm khuôn, sau đó cuốn lớp nilon từ màng bọc thực phẩm xung quanh chiếc bát, lưu ý cuốn kín từ trong ra ngoài. Tiếp đó dùng băng dính trong khổ to cuốn ra lớp bên ngoài chiếc bát, tiếp tục cuốn cả vào trong (có thể cuốn thành nhiều lớp để tạo độ dày dặn cho chiếc bát đựng trang sức). Đặt tấm giấy nến xung quanh chiếc bát, dùng bàn là là lên trên, là cẩn thận, chi tiết mọi vị trí. Dùng kéo cắt xung quanh miệng bát để tháo chiếc bát làm khuôn ra. Lúc này, ta đã làm xong một chiếc bát nilon đựng đồ trang sức khá tiện lợi và an toàn.

Mọi thứ đã trở nên khá dễ dàng với chiếc bàn là phải không bạn? Tiếp đó, bạn có thể sử dụng vô vàn ý tưởng khác nhau nhờ chiếc bàn là, súng bắn keo, giấy nến cùng các đồ trang trí khác để tạo ra những ý tưởng riêng biệt, độc đáo của riêng mình bạn. Không tốn quá nhiều thời gian, nhưng những ý tưởng DIY từ chiếc bàn là sẽ giúp bạn thấy cuộc sống này… dễ thở hơn bởi làm việc gì cũng dễ như trở bàn tay.

Thật vậy, giờ đây bàn là đâu còn chỉ để là phẳng những bộ quần áo mà còn làm được những vật dụng và món đồ trang trí hữu ích khác khăp căn nhà. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý tưởng tuyệt vời nữa với chiếc bàn là từ video dưới đây.

Video hướng dẫn làm đồ Diy nhờ chiếc bàn là


Phương Linh

Từ Khóa : DIY